ใครที่กำลังมองหากระจกปิดหน้าจอมือถือ นี่คือ Peek Screen 2.0 แผ่นปิดจอที่นอกจากจะเพิ่มความทนทานแล้วยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว กันคนข้างๆเห็นจอด้วย

Peek Screen 2.0

Peek Screen 2.0

หลังจากปีที่แล้วประสบความสำเร็จในการะดมทุนบน Kickstarter มาปีนี้ก็ถึงคิว Peek Screen แผ่นปิดหน้าจอเวอร์ชั่น 2.0 ซึ่งเวอร์ชั่นนี้มีการปรับปรุงหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ที่ปิดถึงขอบเครื่อง ตัวกระจกมีความบางลงเหลือแค่ 0.3 มิลลิเมตรเท่านั้น แต่มีความแข็งแรงขึ้น แถมยังรองรับการสัมผัสทันที ไม่มีอาการหน่วงให้เห็น

Peek Screen

เริ่มตั้งแต่ตัวกระจกจะใช้กระจกโพลาไรซ์ ช่วยให้มองเห็นจอชัดเจนเวลาที่อยู่กลางแจ้ง มีคุณสมบัติป้องกันการขีดข่วนและ Shatter proof คือถึงกระจกจะแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็จะไม่หลุดร่อนออกมา เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน นอกจากนั้นยังเคลือบ OLEOPHOBIC ที่มีคุณสมบัติไล่ของเหลว ป้องกันได้ทั้งน้ำและน้ำมันไม่ให้เกาะหน้าจอ

Peek Screen privacy

จุดขายสำคัญก็คือเพิ่มความเป็นส่วนตัว ช่วยป้องกันไม่ให้คนข้างๆเห็นสิ่งที่อยู่บนหน้าจอของคุณ เพราะเดี๋ยวนี้เราใช้มือถือทำหลายอย่างไม่ว่าจะพิมพ์งานส่ง ซื้อของออนไลน์หรือทำธุรกรรมทางการเงิน ถ้าข้อมูลเหล่านี้หลุดออกไปรับรองแย่ แน่นอน สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ เราสามารถเลือกให้คนข้างๆเห็นจอหรือไม่ก็ได้ ถ้าดูจอแนวตั้งคนข้างจะมองไม่เห็น แต่ถ้าอยากให้เห็นก็แค่หมุนเครื่องเป็นแนวนอนเท่านั้นเอง

สำหรับคนที่สนใจสนนราคาขายอยู่ที่ 32 ดอลล่าร์หรือประมาณ 1,120 บาทเท่านั้นโดยจะมีเฉพาะรุ่นไอโฟน 6 และ 7 ก่อน เริ่มวางขายเดือนกันยายนนี้

VIA Kickstarter