ใครที่คิดถึง Steve Jobs ตอนนี้ทาง Seiko เตรียมนำนาฬิการุ่นเก่าที่ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple เคยใส่ขึ้นปกนิตยสาร TIME เมื่อปี 1984 นำมาผลิตและวางขายในจำนวนจำกัด

Seiko

Seiko

ภาพปกนิตยสาร TIME เล่มนี้ถือเป็นอีกหนึ่งภาพประวัติที่เหล่าสาวกของแอปเปิ้ลจำได้เป็นอย่างดี ภาพขาวดำที่สตีฟ จ็อบส์นั่งขัดสมาธิ มีเครื่อง Macintosh วางอยู่บนตัก โคยที่เค้าเอามือทั้งสองข้างท้าวตัวเครื่องเอาไว้ ที่ข้อมือซ้ายของจ็อบส์จะสวมนาฬิกาสายหนังสีดำไว้ นั่นก็คือนาฬิกา Chariot จากญี่ปุ่นนั่นเอง นาฬิการุ่นนี้ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย หน้าสีขาวปัดมีขนาด 33 มิลลิเมตร มาพร้อมสายหนังสีดำ นั่นจึงทำให้ถูกใจจ็อบส์ที่ชอบสไตล์ minimalism อยู่แล้ว ซึ่งนาฬิกาเรือนจริงที่เค้าใส่นั้นถูกนำมาขายตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2016 ในราคาที่สูงลิบลิ่วถึง  $42,500 หรือประมาณ 1,487,500 บาท

Steve Jobs

ทาง Seiko ได้จับมือกับ Nano Universe เชนร้านขายนาฬิกาของโตเกียว เตรียมวางขายนาฬิการุ่นนี้สองขนาดคือ หน้าปัด 33 mm และ 37.5 mm โดยจะมีหน้าปัดให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ สีขาวจะผลิตออกมาแค่ 1,982 เรือน ส่วนสีดำจะมีแค่ 300 เรือนเท่านั้น สนนราคาขายเท่ากันอยู่ที่เรือนละ 20,000 เยนหรือ 6,200 บาท ซึ่งจะวางขายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น เริ่มขายวันแรก 10 มีนาคม

ใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของก็ต้องรีบหน่อย เพราะคาดว่าราคาของนาฬิการุ่นนี้อาจจะถีบตัวสูงขึ้นไปหลายเท่าแน่นอน ซื้อเก็บไว้ถือเป็นอีการลงทุนที่น่าสนใจทีเดียว

 

VIA Slashgear