ใครที่อยากเพิ่มเอฟเฟค AR เจ๋งๆให้กับภาพถ่ายบน iPhone ขอแนะนำ SpinMagic ที่เปลี่ยมมือถือของคุณให้กลายเป็นพู่กันดิจิทัล วางภาพซ้อนทับลงไปบนโลกความจริง

SpinMagic

SpinMagic

แอปนี้จะทำหน้าที่จับการเคลื่อนไหวของคุณเปลี่ยนให้กลายเป็นกราฟฟิคเคลื่อนไหวสามมิติสำหรับใส่ลงในรูปภาพหรือจะแชร์เป็นคลิปวิดีโอความยาว 7 นาทีได้ผ่าน SMS หรือสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งทางผู้พัฒนาบอกว่ามันใช้งานได้สนุกสนานเหมือนกับเครื่องมือวาดรูป AR อย่าง Microsoft Paint, Oculus Medium หรือ Google Tilt Brush ด้วยการใช้แอปฟรีที่โหลดได้บน iOS

วิธีใช้งานไม่ยาก แค่เปิดแอปขึ้นมายกขึ้นมาถ่ายภาพที่ต้องการหรือเลือกภาพที่มีอยู่แล้วใน Camera roll จากนั้นก็ยกมือถือขึ้นมาขยับไปในอากาศ ในทิศทางที่ต้องการ เราก็จะเห็นลายเส้น AR โผล่ขึ้นมาบนหน้าจอ จากนั้นคุณก็หมุนปรับระยะเส้นนี้ตามความต้องการ เาร็จแล้วก็ทำการเลือกเอฟเฟคสามมิติที่จะมาแทนเส้นนี้ ซึ่งก็มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นลายวิ้งๆ ลายผีเสื้อ ลายหัวใจ จากนั้นกทำการเซฟเป็นภาพนิ่งหรือวิดีโอ

 

เบื้องหลังของแอนี้ก็คือเทคโนโลยี MotionStack แบบเดียวกับเทคนิคการถ่ายหนังที่ใช้เซนเซอร์มาจับการเคลื่อนไหว แต่ย่นกระบวนการต่างๆให้ง่ายและเร็วขึ้นสำหรับใช้งานกับมือถือ ใครอยากได้ภาพไม่ซ้ำใครก็ลองโหลดมาใช้งานกัน น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังมีเฉพาะบน iOS นะ ส่วนใครที่ใช้แอนดรอยด์รอไปก่อนนะ

[youtube]https://www.youtube.com/watch?time_continue=46&v=X9aaSeCwpeA[/youtube]

VIA VB