ใครที่ใช้ iMac ต่อไปคุณอาจจะได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่อย่าง Touch Bar ที่จะย้ายไปลงคีย์บอร์ด โดยข้อมูลนี้หลุดมาจากสิทธิบัตรที่ Apple จดไว้

Touchbar

Touch Bar

หนึ่งในจุดขายของ MacBook Pro รุ่นล่าสุดก็คือ Touch Bar หรือจอสัมผัส OLED ที่อยู่ด้านบนสุดของแป้นพิมพ์ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงคำสั่งลัดต่างๆของแอปที่คุณกำลังเปิดใช้งานบนหน้าจอได้ง่ายและเร็วขึ้น นอกจากนั้นทางฝั่งขวาสุดจะมีการฝังเซนเซอร์ Touch ID สำหรับสแกนนิ้วปลดล็อคเครื่อง ข่าวดีสำหรับคนใช้ iMac คุณกำลังจะได้ใช้ฟีเจอร์นี้บนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะด้วย

patent

ล่าสุดมีคนไปพบสิทธิบัตรที่แอปเปิ้ลจดไว้ ที่เผยแพร่ออกมาโดย US Patent and Trademark Office (USPTO) ซึ่งภาพในนั้นแสดงให้เห็นว่า Apple กำลังพัฒนา Magic Keyboards รุ่นใหม่ที่มาพร้อม Touch Bar ซึ่งหน้าตาเหมือนที่อยู่บน Macbook Pro ทั้งจอสัมผัสและสแกนลายนิ้วมือ นอกจาก iMac แล้วคีย์บอร์ดนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ MacBook, MacBook Air และ MacBook Pro รุ่นเก่าที่ไม่มีทัชบาร์ได้ด้วย

ส่วนทาง Apple เพิ่งประกาศออกมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ปีนี้เราจะได้เห็น iMac รุ่นใหม่ในปีนี้อย่างแน่นอน ส่วน Mac Pro รุ่นใหม่จะมาในปีหน้า ไม่แน่นะเราอาจจะได้เห็นคีย์บอร์ดใหม่นี้ภายในปีนี้ก็ได้

VIA BGR