ล่าสุดมีรูปหลุดชุดใหญ่ อ้างว่าเป็นกระจกหน้าจอและด้านหลังของ iPhone 3 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ แสดงให้เห็นของจอด้านข้างที่เล็กลง รวมถึงปุ่ม Home ที่หายไป

iPhone 8 panel

iPhone 8

รูปภาพเหล่านี้ถูกนำมาโพสต์ในเว็บ Reddit โดยอ้างว่าเป็นชิ้นส่วนที่เริ่มส่งมอบให้ผู้ผลิตในจีนเพื่อทำการประกอบเครื่อง

ในส่วนของไอโฟน 8 นั้นเราจะเห็นหน้าจอแบบ edge-to-edge display ขอบทั้งสี่ด้านมีขนาดเล็กลงมาก ด้านบนจะเห็นช่องลำโพง,กล้องหน้า,ไมโครโฟนและเซนเซอร์ต่างๆ ด้านหลังนั้นมาในดีไซน์แผ่นกระจก พร้อมกล้อง dual camera แนวตั้ง มีแฟลชอยู่ตรงกลาง ตรงกับข่าวลือที่เคยปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

iPhone 7s
ส่วนของ “iPhone 7s” และ “7s Plus” ดีไซน์ด้านนอกยังคงไม่ต่างจากรุ่นปัจจุบันที่วางขายอยู่ แต่ด้านหลังจะเปลี่ยนมาใช้กระจกด้านหลังเพื่อให้รองรับการชาร์จไร้สายแบบเดียวกับไอโฟน 8

แต่สิ่งที่สร้างความสงสัยว่ารุปเหล่านี้เป็นของจริงรึเปล่า ก็คือ ด้านหลังของ “iPhone 8” นั้นไม่มีโลโก้สัญลักษณ์ต่างๆเหมือนกับที่เห็นในรุ่นปัจจุบัน เช่น “Conformite Europeene” (CE)

คาดว่า Apple เตรียมเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ในเดือนกันยายนนี้ โดย รุ่น 7s นั้นจะยังใช้จอ LCD แบบเดิม ส่วน “iPhone 8” จะเปลี่ยนมาใช้จอ OLED ขนาด 5.8 แทนโดยจะฝัง Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ส่วนรูปเหล่านี้จะเป็นของจริงรึไม่ก็ต้องมาติดตามกันต่อค่ะ อย่าเพิ่งปักใจเชื่อนะ

VIA AI