มีข่าวรายงานว่า iPhone 8 จะมีทั้งหมด 3 สีคือสีดำ, สีขาวและสีทองแดง โดยเว็บจีนบอกว่าสีทองแดงนั้นจะมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า  “Blush Gold”

iPhone 8

iPhone 8

ข่าวเรื่องไอโฟน 8 สีทองเริ่มถูกปล่อยออกมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว โดยตัวสีจะแตกต่างจากสีทองที่มีอยู่เดิม คือสีจะออกแดงส้มคล้ายๆทองแดง ต่างจากสี Rose Gold และสีทองเดิมอย่างดห็นได้ชัด มาวันนี้แหล่งข่าวจากจีนซึ่งเป็นวงในของ Foxconn โรงงานที่ผลิตไอโฟนให้ Apple บอกว่าสีทองสีใหม่นี้มีชื่อเรียกันภายในว่าสี“Blush Gold” (腮红金) และมีบาร์โค้ดแสดงข้อมูลว่า “Blush Gold 64GB / 128GB” นั่นหมายความว่าไอโฟนสีนี้จะมีสองความจุเท่านั้นคือ 64GB และ 128GB ต่างจากสี Jet Black ของไอโฟน 8 ที่จะมีให้เลือกระหว่างความจุ 128GB และ 256GB ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าแปลกว่าทำไมถึงไม่ทำความจุให้เท่ากันไปเลย

ทางฟาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำจาก KGI ยังเสริมข้อมูลว่า นอกจากมีสามสีแล้ว ไอโฟน 8 จะเปิดตัวและวางขายพร้อมกับ iPhone 7s ไม่มีการเลื่อนตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้า แต่ปริมาณที่วางขายในช่วงแรกอาจจะมีจำกัด ไม่เพียงพอต่อความต้องการซื้อแน่นอน ส่วนดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นน่าจะใกล้เคียงกับเครื่องดัมมี่ที่หลดุออกมา คือ ดีไซน์แบบเกือบจะไร้ขอบ แต่ถ้าใครเลือกตัวเครื่องสีขาวหรือสีทองนั้นที่ด้านหน้าก็จะมีขอบสีขาวตัดกับหน้าจอสีดำอย่างเห็นได้ชัดเจน อันนี้ก็ขึ้นอยู้กับคุรแล้วล่ะว่าชอบสีไหน

VIA 9to5mac