ใกล้ถึงเวลาอัพเดทระบบปฏิบัติการให้ของ iPhone, iPad และ iPod Touch อย่าง iOS11 ที่หลายคนเฝ้ารอคอยอยู่นี้ มันก็มีเรื่องที่ควรทำระหว่างรออัพเดทอยู่เพื่อให้เครื่องเราพร้อมที่สุด มาดูกันว่า 5 ข้อนี้จะมีอะไรบ้าง

ชาร์จแบตฯ iPhone ให้เต็ม

เป็นเรื่องพื้นฐานสำหรับการอัพเดทระบบปฏิบัติการ เพราะมือถือส่วนมากต้องการพลังงานเพื่อไม่ให้เครื่องดับ การชาร์จไฟให้เต็มเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

เคลียร์พื้นที่ให้ว่าง

สำหรับคนที่มี iPhone ที่มีพื้นที่น้อยควรจะมีการสำรองข้อมูลเพื่อเคลียร์พื้นที่ว่างเตรียมไว้ก็จะเป็นการดี

เชื่อมต่อ WiFi

การอัพเดทระบบ iOS นั้นระบบจะบังคับให้ใช้อัพเดทผ่าน WiFi เท่านั้น ฉะนั้นควรจะต่อ WiFi ให้พร้อมเมื่อมีการอัพเดทระบบปฏิบัติการของ iOS เท่านั้น

ระหว่างรออัพเดทไม่ควรให้เครื่องดับ

เนื่องจากระหว่างที่มีการอัพเดทระบบปฏิบัติการใหม่อยู่นั้น การที่ปล่อยให้เครื่องดับ (หมายถึงเครื่องปิดไปเลย) จะทำให้เกิดความเสียหายระหว่างการโหลดได้ ก็เหมือนกันกับการอัพเดทคอมพิิวเตอร์เช่นกัน ดังนั้นไม่ควรจะให้เครื่องดับ ซึ่งมีหลายปัจจัยเช่นใช้งานหนัก ๆ จน RAM เครื่องไม่พอ

หากเกิดอาการเครื่องช้า ควรสำรองข้อมูลเพื่อ Reset เครื่อง

ทุกครั้งที่มีการอัพเดทเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ อาจจะมีการตั้งค่าผิด ๆ ออกมาก็ทำให้เกิดความเสียหายได้ วิธีการแก้ปัญหานี้ทำได้ง่ายเพียงแค่สำรองข้อมูลเช่นรายชื่อ อีเมล์ หรือรูปภาพ ก่อนที่จะกดปุ่มล้างเครื่องเพื่อทำให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

เห็นหรือยังว่าวิธีเหล่านี้สามารถทำได้งานและทำให้การใช้งาน iOS11 นั้นมี