ใกล้ถึงเวลาที่ iMac Pro จะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมนี้ หลังเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดมีผล benchmarks ทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องหลุดออกมาแล้ว

iMac Pro

iMac Pro

ตอนนี้เว็บ MacRumors ได้ไปเจอผลการทดสอบ Geekbench ของ iMac Pro ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Apple จะเลือกใช้ชิป Intel Xeon แบบ custom ที่ยังไม่ประกาศออกมา ผลพบว่า Intel Xeon ที่นำมาทดสอบนั้นโชว์ความเร็วที่ 3.2GHz คาดว่าน่าจะเป็น Xeon W-2140B แบบ 8 คอร์ นอกจากนั้นก็ยังผลทดสอบอีกหนึ่งรุ่นที่คาดว่าน่าจะเป็น  Xeon W-2150B แบบ 10 คอร์ความเร็ว 3.0GHz

ส่วนรุ่น 8 คอร์ที่นำมาทดสอบนั้น สามารถมำคะแนนไปได้ 23,356 คะแนนในส่วนของการทดสอบ multi-core ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนสูงสุดแซงหน้า iMac ทุกตัวที่ออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนรุ่น 10 คอร์นั้นก็ทำคะแนนไปได้ถึง 35,917 คะแนน ในงานเปิดตัวนั้น Apple ประกาศว่า iMac Pro จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งรุ่นที่ยังมไม่ได้นำมาทดสอบคือรุ่น 18 คอร์นั่นเอง คาดว่าผลก็น่าจะทำคะแนนได้เหนือกว่า 2 รุ่นนี้

ส่วนใครที่สนใจ iMac Pro นั้นราคาจะเริ่มต้นที่ 4,999 ดอลล่าร์หรือประมาณ 169,900 บาทสำหรับรุ่น 8 คอร์ โดยจับกลุ่มผู้ใช้มืออาชีพที่ต้องการคอมพิวเตอร์สเปคสูงๆเอาไว้ใช้งาน

VIA Geekky-gadget