ตอนนี้ผู้ใช้ iPhone X บางส่วนเริ่มรายงานปัญหา มีเส้นเขียวปรากฎขึ้นบนหน้าจอ มีทั้งเป็นเส้นแนวตั้งและแนวนอน แม้จะรีสตาร์ทเครื่องก็ไม่หาย

iPhone X

iPhone X

ตอนนี้เริ่มมีการรายงานปัญหาใหม่ของ iPhone X ในเว็บออนไลน์ต่างๆไม่ต่ำกว่า 12 เคส เมื่อหน้าจอของไอโฟนรุ่นใหม่เกิดปัญหาเส้นสีเขียวโผล่ขึ้นมาพาดที่หน้าจอ ซึ่งอยู่ๆก็เกิดขึ้นเองโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ละเครื่องก็มีตำแหน่งของเส้นเขียวนี้ไม่เหมือนกัน บางคนก็เป็นเส้นแนวตั้ง บางคนก็เป็นเส้นแนวนอน รวมถึงความหนาของเส้นเองก็ไม่เท่ากันด้วย แม้จะทำการรีสตาร์ทเครื่องเส้นเขียวนี้ก็ไม่หายไป

มีผู้ใช้บางส่วนได้แจ้งปัญหานี้กับ Apple ซึ่งเค้าก็บอกว่าจะได้รับการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ นั่นอาจมีความเป็นได้ได้สูงที่ต้นตอของปัญหาอาจจะเกิดจากตัวฮาร์ดแวร์ ถ้าหากใครเจอปัญหานี้คสรรีบติดต่อกับ Apple โดยด่วนเพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องใหม่

เมื่อปีที่แล้ว Galaxy S7 ก็มีปัญหาหน้าจอที่คล้ายกันก็คือมีเส้นสีชมพูเกิดขึ้นบนหน้าจอ OLED ซึ่งซัมซุงก็เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ ทาง TechCrunch คาดว่าปัญหานี้น่าจะเกิดจากรูปแบบของการจัดวาง diamond subpixel pattern ที่พิกเซลสีเขียวเรียงเป็นเส้นตรง เมื่อเกิดทารทำงานผิดพลาดของกระแสไฟฟ้าก็จะทำให้กระแสไฟไหลไปยังพิกเซลสีเขียวทำให้เกิดเป็นเส้นเด่นชัดขึ้นมา

 

VIA macrumors