ใครที่ใช้ iPhone X แล้วอยากเอา Animoji มาใช้กับแอปอื่น นี่คือ AnimojiStudio ที่ช่วยคุณได้ แถมยังอัดได้นานไม่จำกัดเวลา 10 วินาทีเหมือน Apple

AnimojiStudio

หนึ่งในจุดขายของ iPhone X ก็คือ ฟีเจอร์ Animoji ที่สร้างอีโมจิให้ขยับการเคลื่อนไหวตามใบหน้าของคุณด้วยการใช้ประโยชน์จากกล้อง TrueDepth แต่ข้เสียเพียงอย่างเดียวก็คือ “อะนิโมจิ” นี้จะใช้งานได้เฉพาะกับ iMessage เท่านั้น นั่นหมายความว่าถ้าเพื่อนเราไม่ได้ใช้ไอโฟนก็จะส่งไปหาเค้าไม่ได้

ล่าสุดทางนักพัฒนาแอปบน Mac และ iOS ชื่อว่า Guilherme Rambo ได้พัฒนาแอปใหม่ชื่อว่า AnimojiStudio ที่ช่วยให้แหกข้อจำกัดนี้ได้ ด้วยการให้เราบันทึก,เซฟและแชร์อนิโมจิได้โดยไม่จำเป็นต้องส่งผ่าน iMessages แถมจะบันทึกได้นานเท่าไหร่ก็ได้ ไม่จำกัดแค่ 10 วินาทีเหมือนแอปเปิ้ล

นอกจากนั้นเรายังเลือกแต่งฉากหลังว่าจะให้เป็นสีที่ต้องการได้ หรือจะใส่เพลงทำเป็นคาราโอเกะก็สนุกไปอีกแบบด้วยการเชื่อมต่อกับ Spotify ส่วนขาไลฟ์ก็สามารถสตรีมภาพไปยังบริการอย่าง Mobcrush และ Periscope ให้คนที่ติดตามคุณอยู่ได้สนุกไปด้วยกัน

ที่น่าเสียดายก็คือ AnimojiStudio จะใช้ private APIs ดังนั้น ใครที่อยากใช้นั้นจะไม่สามารถโหลดได้จาก App Store เราจะต้องติดตั้ง compiling และรัน Xcode หรือใช้วิธี sideloading ด้วย IPA สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เพจที่ GitHub ค่ะ

VIA iMore