ใครที่ใช้ iPhone 7 แล้วเจอปัญบั๊ก “No Service” ทำให้ใช้งานเครือข่ายมือถือไม่ได้ ตอนนี้ทาง Apple เปิดให้ซ่อมฟรีใน US, จีน, ฮ่องกง, ญี่ปุ่นและมาเก๊า

iPhone 7

iPhone 7

ตอนนี้หลายคนที่ใช้ iPhone 7 ในบางประเทศ ต่างก็เจอปัญหาแบบเดียวกันก็คือ  “No Service” ทำให้ไม่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือได้ ซึ่งทาง Apple ออกมายอมรับว่าต้นตอเกิดจากชิ้นส่วนบนแผงวงจรหลัก ทำให้เครื่องไม่สามารถรับสัญญาณได้จนขึ้นคำว่า “No Service” ตรงแถบสถานะด้านบน แม้พื้นที่นั้นจะมีสัญญาณมือถือเต็มก็ตาม โดยรุ่นที่เจอผลกระทบหนักๆก็คือ iPhone 7

ในอเมริการวมถึงเปอโตริโกและ US Virgin Islands นั้นจะพบกับเครื่อง iPhone 7 โมเดล A1660 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับที่วางขายในฮ่องกง,มาเก๊าและประเทศจีน อีกรุ่นก็คือโมเดล A1780 ที่ขายในแคนาดาและจีน รวมถึงโมเดล A1779 ที่วางขายในญี่ปุ่น

ถ้าใครไม่มั่นใจว่าเป็นรุ่นที่มีปัญหารึเปล่าให้เราเช็คที่ตัวเครื่องด้านหลังจะมีพิมพ์ชื่อโมเดลอยู่ โดยรุ่นที่มีปัญหานี้จะผลิตในช่วงเดือนกันยายน 2016 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2018 สามารถเอามซ่อมได้ฟรีแม้จะหมดประกันแล้วก็ตาม ในกรณีที่ใครเคยเอาเครื่องไปซ่อมด้วยปัญหานี้ทาง Apple ก็ยินดีคืนเงินให้ ถ้าหากภายในเดือนมีนาคม 2018 ไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปก็สามารถทำเรื่องได้ด้วยตัวเอง

การซ่อมฟรีนี้เฉพาะ iPhone 7 ที่เป็นปัญหาเท่านั้นซึ่งสามารถนำมาซ่อมได้ นอกจากนั้นจะไม่ได้มีการขยายระยะเวลารับประกันเพิ่มเติมนะ