Apple ประกาศจัดงาน WWDC 2018 ครั้งที่ 29 ที่ซานโฮเซ ตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 8 มิถุนายน โดยจะใช้ McEnery Convention Center เป็นสถานที่รองรับเหล่านักพัฒนาที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุดในโลกซึ่งจะมารวมตัวกันในงานนี้ทุกปี เพื่อแบ่งปันมุมมองที่แปลกใหม่และเรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมสุดล้ำแห่งอนาคตของผลิตภัณฑ์และบริการจาก Apple 
WWDC 2018

WWDC 2018

ทุกๆ ปี WWDC จะเปิดโอกาสให้นักพัฒนาหลายล้านรายได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ บนแพลตฟอร์มต่างๆ ของ Apple ทั้ง iPhone®, iPad®, Apple Watch®, Apple TV®, Mac® และ HomePod™ API ที่มีประสิทธิภาพหลากหลายไม่ว่าจะเป็นSiriKit™, HomeKit™, HealthKit™, GymKit™, MusicKit™, ResearchKit® และ CoreML™ ทำให้นักพัฒนาสามารถคิดค้นวิธีการใหม่ๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้ควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างได้ ตั้งแต่สุขภาพของตนไปจนถึงที่อยู่อาศัย รวมไปถึงการเดินทาง การซื้อของ และการเรียนรู้ นับตั้งแต่ Apple ได้เปิดตัว ARKit ในงาน WWDC เมื่อปีที่แล้ว นักพัฒนาที่มีแอพอยู่ในหมวดหมู่ต่างๆ บน App Store ก็ได้นำวิธีการสุดสร้างสรรค์เข้ามาใช้ในแอพของตน เพื่อทำให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมในแอพมากขึ้นด้วยประสบการณ์โลกเสมือนในโลกแห่งความจริง
 
App Store เป็นตลาดซอฟต์แวร์ที่คึกคักที่สุดในโลก App Store เปิดให้บริการใน 155 ประเทศทั้งบน iOS, macOS®, watchOS®, tvOS™ และ iMessage® ทำให้ลูกค้าของ Apple สามารถเข้าถึงแอพหลายล้านแอพที่จะช่วยให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น ยกระดับเรื่องต่างๆ ที่ตนเองรักและสนใจ และติดต่อสื่อสารกับผู้คนทั่วโลกได้ นักพัฒนาและผู้ที่ชื่นชอบ Apple จากทั่วโลกสามารถชมการประชุมแบบสดๆ ผ่านทางแอพ WWDC บน iPhone, iPad และ Apple TV รวมทั้งเว็บไซต์ Apple Developer ได้
นักพัฒนาสามารถลงทะเบียนรับบัตรเข้างานได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 22 มีนาคม เวลาเที่ยงคืนในประเทศไทย ผ่านทางเว็บไซต์ของ WWDC (developer.apple.com/wwdc/tickets) ระบบจะสุ่มเลือกออกบัตรให้กับผู้เข้างาน พร้อมแจ้งสถานะการสมัครขอรับบัตรเข้างานให้นักพัฒนาได้ทราบภายในที่ 24 มีนาคม เวลา 7.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย 
 
นักเรียนก็เป็นส่วนสำคัญในชุมชนนักพัฒนาของ Apple ในปีนี้จะมีการมอบรางวัล WWDC Scholarships สูงสุดถึง 350 รายการเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาและสมาชิกองค์กร STEM ทั้งหมดได้รับบัตรเข้างาน WWDC แบบฟรีๆ นักเรียนสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของ WWDC (developer.apple.com/wwdc/scholarships)
 
Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple  และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า
 
สื่อมวลชนสัมพันธ์: