หลังจากที่ P20 Pro ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ก็มีแนวโน้มว่าปีหน้าเราอาจจะได้เห็น iPhone ที่มีกล้องหลัง 3 เลนส์ เพิ่มการซูมได้มากขึ้น

Huawei P20 Pro ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว มาพร้อมเลนส์ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, เลนส์โมโนโครม 20 ล้านพิกเซลและ เลนส์เทเล 8 ล้านพิกเซลที่สามารถซูมได้ 3 เท่า ทำให้ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก จนค่ายมือถือต่างๆต้องขยับตัวตาม

huawei-p20-pro

ล่าสุด Taipei Times ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นใหม่โดยอ้างอิงถึง Jeff Pu นักวิเคราะห์จาก Yuanta Securities บอกว่า Apple มีแนวโน้มที่จะเปิดตัว iPhone ที่มีกล้องหลัง 3 เลนส์ในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 แม้ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนักแต่สื่อจีนอย่าง Economic Daily News รายงานว่าตัวเลนส์ที่เพิ่มเข้ามาจะสามารถซูมสูงสุดได้ 3 เท่าโดที่ภาพไม่แตกหรือเบลอเหมือนการใช้ดิจิทัลซูม ซึ่งรุ่น Plus ที่วางขายในตอนนี้สามารถทำ Optical ซูมได้แค่ 2 เท่า ส่วนข้อมูลอื่นๆก็คือมีเลนส์อย่างน้อยหนึ่งตัวมีความละเอียด 12 พิกเซล

หากข่าวลือนี้เป็นจริง กล้องแบบ 3 เลนส์นั้นจะใส่มาให้เฉพาะรุ่นท็อปสุดเท่านั้น นั่นก็คือ iPhone X หรือ iPhone X Plus รุ่นที่สามที่จะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนปี 2019 ส่วนไอโฟนที่จะออกในปีนี้จะยังคงมีกล้องหลัง Dual Camera เหมือนเดิม

VIA MacRumors