อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงคิวเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีภาพหลุดที่อ้างว่าเป็น iPhone X รุ่นสอง คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

อีกไม่ถึง 4 เดือนก็จะเป็นคิวเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ซึ่งปีนี้มีข่าวลือว่าทาง Apple จะเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 รุ่นคือ iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone X Plus สองรุ่นนี้มาพร้อมจอ OLED และรุ่นราคาประหยัดหน้าจอ LCD

จากข่าวก่อนหน้านี้ iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมชิป A12 ซึ่งตอนนี้ตัวชิปก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยชิปตัวนี้จะผลิตด้วยสถาปัยกรรม 7 นาโนเมตร ซึ่งเหนือกว่าชิป Snapdragon 845 ที่ใช้ในรุ่นเรือธงของฝั่งแอนดรอยด์ที่พัฒาด้วยสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตร ส่งผลให้ชิปของ Apple นั้นจะมีขนาดเล็กกว่า ทำงานได้เร็วกว่า รวมถึงประหยัดพลังงานมากกว่า

ล่าสุดมีภาพหลุดที่อ้างเป็นตัวเครื่อง iPhone X รุ่นใหม่ มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว แต่ปัญหาก็คือ ไม่มีไอโฟนรุ่นนี้อยู่ในสาระบบข่าวลือก่อนหน้านี้ เมื่ออ้างอิงถึง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่มีความแม่นยำเรื่องข้อมูลซึ่งตรงกับของจริงที่วางขาย เค้าบอกว่าไอโฟนที่จะออกปีนี้มีสามรุ่นคือ รุ่นจอ 5.8 นิ้วและจอ 6.5 นิ้วที่มาพร้อมจอ OLED และรุ่น 6.1 นิ้วราคาประหยัดที่ลดสเปคและตัดฟีเจอร์บางอย่างออก เปลี่ยนมาใช้จอ LCD โดยราคาขายเริ่มต้นที่ 549 ดอลล่าร์หรือประมาณ 17,500 บาท

แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า Mr. White คนปล่อยภาพนี้นั้นจะได้รับภาพจริงมา แต่เข้าใจผิดว่ารุ่นจอ 6.1 นิ้วคือไอโฟน X รุ่นที่สองหรือไม่ก็พิมพ์ข้อมูลจอผิดก็เป็นได้

VIA BGR