ใครที่เป็นแฟนเก็ดเจ็ตต่างๆ ตอนนี้ทางนิตยสาร Time ประกาศ 10 แก็ดเจ็ตแห่งปี 2018 ที่ครอบคลุมหลายหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่การเล่นเกมจนไปถึงของใช้ส่วนตัว ลองไปดูว่าปีนี้มีแก็ดเจ็ตอะไรน่าสนใจติดอันดับบ้าง

1. Xbox Adaptive Controller

Xbox Adaptive Controller

ปกติแล้วผู้พิการจะมีอุปกรณ์เสริมช่วยเล่นเกมน้อยมาก แต่ Xbox Adaptive Controller ออกแบบมาสำหรับผู้พิการให้ช่วยเล่นเกมได้สะดวกขึ้น โดยเฉพาะคนที่ถือคอลโทรลเลอร์ไม่ถนัด เค้าก็เลยขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้น ปุ่มกดขนาดยักษ์ มีพอร์ตต่อจอยสติกแยกได้ แถมรองรับทั้ง Xbox One และ Windows 10 นอกจากนั้นยังมีเม้าท์สำหรับติดกับขาตั้งหรือวีลแชร์ได้ ส่วนราคาขายอยู่ที่ 99 ดอลล่าร์ (3,250 บาท)

2. Apple Watch Series 4

Apple Watch Series 4

เรียกว่า Apple Watch Series 4อัพเกรดความสามารถขึ้นไปอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในเรื่องของสเปคที่ทำงานเร็วขึ้นและตัวเครื่องที่บางลง แต่ที่หลายคนอยากได้นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ก็คือ  ECG ที่สามารถตรวจจับคลื่นไฟฟ้าจากหัวใจได้ รวมถึงฟีเจอร์แจ้งเตือนการล้มในผู้สูงอายุได้ ทำให้นาฬิกาเรีอนนี้เหมาะสำหรับใช้ดูแลสุขภาพเราได้อย่างแท้จริง ราคาในไทยเริ่มต้นที่ 14,400 บาท สำหรับรุ่น GPS

3. Fuji X-T3

Fuji X-T3

Fujifilm ถือว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายที่ได้รับการยอมรับในตลาดกล้องมิลเลอร์เลส ซึ่ง Fuji X-T3 รุ่นล่าสุดนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในกล้องที่ดีที่สุด ด้วยเซ็นเซอร์ความละเอียด 26.1 ล้านพิกเซล, พัฒนาระบบโฟกัสได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงถ่ายวิดีโอก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากสเปคแล้วการใช้งานยังง่ย มีจอยสติกด้านหลังในการควบคุม แถมหน้าตายังเอาใจคอกล้องฟิล์ม ปุ่มไดอัลต่างๆอยู่ครบ ราคาบอดี้ในไทยอยู่ที่ 52,990 บาท

4. Dyson Airwrap

Dyson Airwrap

หลังจากที่เปิดตัวได้สวยกับ Supersonic ไดร์เป่าผมสุดไฮเทค ที่เรียกว่าสายบิวตี้ชื่นชอบเป็นอย่างมาก จนต้องขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วย  Airwrap ที่ม้วนและจัดแต่งทรงผมสำหรับคุณสาวๆ ที่เรียกว่าไม่ต้องออกแรงเลยค่ะ เพราะเค้าใช้หลักพลศาสตร์ของลมมาช่วย แถมยังใช้ความร้อนในการม้วนน้อยกว่า ช่วยให้ผมไม่เสียจากความร้อนที่มากเกินไป ราคาในไทยอยู่ที่ 16,990 บาท

5. Google Home Hub

Google Home Hub

Google Home Hub เรียกว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับบ้านที่เป็น Smart Home ต้องมี เพราะจอนี้จะแสดงข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้อง, โชว์รูปโปรดของคุณ รวมถึงเปิดตัวคอนเทนท์จากบริการสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix และ YouTube ได้

ส่วนหน้าที่หลักก็คือ Google Assistant ที่ฝังอยู่ภายในเพื่อสั่งงานด้วยเสียง หรือจะจิ้มจอสั่งงานก็ได้ตามสะดวก สนนราคาขายอยู่ที่ 129 ดอลล่าร์ (ประมาณ 4,230 บาท)

6. Amazon Fire Stick TV 4K

Amazon Fire Stick TV 4K

ถ้าคุณมีทีวี 4K อยู่แล้วแต่ยังมีปัญหาเรื่องของคอนเทนท์ว่าจะเปิดดูอะไรดี นี่คือ Fire TV Stick 4K อุปกรณ์สตริมมิ่งสำหรับส่งคอนเทนท์ 4K ขึ้นไปเล่นบนทีวี นอกจากนั้นยังมาพร้อมความสามารถในการสนับสนุน HDR ในฟอร์แมตต่างๆ จึงได้ภาพที่มีคุณภาพยิ่งขึ้น ในกล่องยังแถมรีโมทมาให้ด้วยช่วยให้ควบคุมทีวี, ลำโพง sound bar และ receiver ได้สะดวกขึ้น

7. Sonos Beam

ใครที่ชอบดูทีวีที่ภาพดีๆแล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญเรื่องเสียง นี่คือ Sonos Beam soundbar ที่ให้เสียงคุณภาพระดับโรงหนัง ยกมาอยู่ในห้องนั่งเล่นของเรา แถมลำโพงยังฉลาด มาพร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa สั่งงานด้วยเสียง สั่งเปิดปิดทีวีได้

8. DJI Mavic Zoom 2

เอาใจคนชอบถ่ายภาพด้วยโดรน กับ Mavic 2 Zoom ที่มาพร้อมกล้องที่สามารถซูมได้ ช่วยให้การถ่ายทำสะดวกยิ่งขึ้น แถมรุ่นนี้ยังทำความเร็วได้สูงสุด 45 ไมล์ต่อชั่วโมง บินได้ต่อเนื่อง 31 นาที

9. Apple iPad Pro

iPad Pro แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดของ Apple ที่เรียกว่าพัฒนาแบบก้าวกระโดด เค้าเคลมว่าแรงเหนือกว่าแล็ปท็อปหลายรุ่น ในส่วนของดีไซน์ก็เปลี่ยนใหม่ เอาปุ่มโฮมออกไป ใช้เซ็นเซอร์สแกนใบหน้าแบบเดียวกับ iPhone XS, เปลี่ยนจากพอร์ต Lightning เป็นพอร์ต USB-C มาตรฐาน ตัวเครื่องบางขึ้น เบาขึ้น จอสว่างขึ้น แถมยังมีแถบแม่เหล็กติดกับ Apple Pencil ได้สะดวกขึ้น

10. Caavo Control Center

ถ้าหากใครชอบต่อแก็ดเจ็ตต่างๆเข้ากับทีวี แต่พอร์ตต่างๆไม่พอ นี่คือ Caavo Control Center ฮับที่ช่วยควบคุมอุปกรณ์มัลติมีเดียของคุณ มาพร้อมพอร์ต HDMI และรีโมทใช้งานง่าย, หาสิ่งที่เราอยากดูหรือสลับไปใช้อุปกรณ์ที่เราต้องการ นอกจากนั้นยังใช้รีโมทเป็นอุปกรณืเล่นเกมได้ด้วย

VIA Time