หลังจากที่ iPad Pro 2018 เริ่มวางขาย ตอนนี้ก็มีผู้ใช้เริ่มรายงานเข้ามาว่า ตัวเครื่องมีอาการงอเล็กน้อย ล่าสุดทาง Apple ออกมาบอกเองว่า  เครื่องงดนิดงอหน่อยเป็นเรื่องปกติ

iPad Pro 2018
ทาง Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Verge ว่า เครื่อง iPad Pro 2018 นั้น บางส่วนตัวเครื่องตรงที่เป็นส่วนอะลูมิเมียมจะมีอาการงอเล็กน้อย เนื่องจากผลข้างเคียงในกระบวนการผลิต แต่ไม่ได้ส่งผลต่อประสิทธิภาพและการใช้งานในระยะยาวตัวเครื่องก็จะไม่ได้งอขึ้นอีก

ปัญหาอาการเครื่องงอนี้จะพบใน iPad ทั้งสองขนาดหน้าจอ โดยปัญหาหลักเกิดจากระบบทำความเย็นที่เกี่ยวข้องกับส่วนประกอบที่เป็นโลหะและพลาสติกในกระบวนการผลิต ซึ่ง Apple มองว่ามันไม่ได้เป็นของชำรุดอะไร ถ้าแกะกล่องออกมาแล้วเจอเครื่องงอเล็กน้อย

iPad Pro 2018

Image via MacRumors reader Bwrin1

ส่วนคลิปด้านล่างนั้น จะเป็นการทดสอบการงอของ iPad Pro รุ่นใหม่ ซึ่งดูแล้วตัวเครื่องงอง่ายกว่าไอแพดรุ่นเก่าๆอีกค่ะ แต่ทาง Apple บอกว่าตรงขอบของไอแพดโปรรุ่นใหม่นั้นมีความแข็งแรงมากและไม่สามารถพับได้ แต่ปัญหาที่เจอมักจะเป็นตรงกลางเครื่องมากกว่า นอกจากนั้นอัตราคืนเครื่องนั้นก็ถือว่ายังไม่สูงเท่าที่คาดการณ์ไว้

เมื่อทาง Apple มองว่ามันไม่ได้เป็นการชำรุดจากการผลิต ใครที่เจอปัญหานี้แล้วก็อาจจะต้องลงอเข้าไปปรึกษาร้านที่ซื้อมาว่าจะทำการเปลี่ยนเครื่องได้รึไม่ ส่วนใครที่ยังไม่งอ อย่าลืมหาเคสแบบแข็งแรงมาใส่ด้วยะจะได้เพิ่มความอุ่นใจเวลาใช้งาน

VIA Macrumors