ลือ iPhone จะเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ในปี 2020 เอารอยแหว่งด้านบนออกไป หันมาใช้ดีไซน์กล้องหน้าแบบเจาะรูแทน

iPhone

หลังจากที่มีสิทธิบัตรของ Apple เผยแพร่ออกมาแสดงให้เห็นถึง Face ID และการกลับมาของ Touch ID  ที่อยู่ในเครื่องเดียวกัน นั่นบอกใบ้ถึงแผนการณ์ปรับโฉมใหม่ของ Apple  ซึ่งก็ตรงกับข่าวล่าสุดจากทาง Ice Universe เจ้าพ่อข่าวหลุดของทางฝั่ง Samsung ก็ออกมารายงานว่า iPhone เองกำลังมีการปรับโฉมอย่างมากจนคุณอาจจะคาดไม่ถึง

ทาง Ice Universe บอกว่า Apple จะเอารอยแหว่งด้านบนของจอออกไป เพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้น และจะเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์กล้องหน้าแบบเจาะจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์หลายรุ่น เช่น Galaxy A8s และ Galaxy S10 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่ดีไซน์ใหม่นี้จะเริ่มใช้ในปี 2020 ซึ่งทาง Apple จะรุก 5G แบบเต็มตัวด้วยการใส่ชิปโมเด็มใหม่เข้ามา

ส่วนไอโฟนที่จะออกในปีนี้มีข่าวลือว่า iPhone รุ่นเรือธงที่จะมีกล้องหลังถึง 3 ตัวเพื่อให้ใช้งานด้าน AR ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นในส่วนของกล้องนั้นอาจจะใช้เซ็นเซอร์ 3D ตัวใหม่ของ SONY ที่มีระยะไกลขึ้น ด้วยการใช้เทคโนโลยี  ‘Time of Flight’ ด้วยการยิงสัญญาณเลเซอร์ที่ตาเรามองไม่เห็นออกไปและทำการวัดระยะเวลาก่อนที่เลเซอร์จะสะท้อนกลับมาเพื่อสร้างโมเดล 3 มิติขึ้นมา ในระยะไกลสุดได้ถึง 5 เมตร ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ใช้งานทั้งในเรื่องของการถ่ายภาพ,เล่นเกมและอินเตอร์เฟซการใช้งานใหม่ๆ

VIA Forbes