กลับมาแล้วกับแอปและเกมเด็ดๆหลากหลายแนวจาก App Store ที่แนะนำให้ลองใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปติดตามกันเลยApp STore

Anchor สร้างและฟังพ็อดคาสท์ให้หนำใจ!

Anchor

สำหรับใครที่ฝันอยากจะมีรายการพ็อดคาสท์เป็นของตัวเอง Anchor จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริง เพราะคุณสามารถอัดเสียงใส่ iPhone หรือ iPad ทั้งยังใส่เพลงประกอบหรือเสียงเอฟเฟกต์ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมอะไรเพิ่มเติมเลย แค่กดปุ่มบวกสีชมพูตรงกล่องเครื่องมือข้างล่าง และยกโทรศัพท์ไปแนบที่หูของคุณ แค่นี้ Anchor ก็จะเริ่มอัดเสียงโดยอัตโนมัติทันที แต่ถ้าการจัดรายการคนเดียวมันเหงาเกินไป ก็กด “Invite friends to record with you” ได้ คุณสามารถเชิญคู่หูคู่ฮา หรือแขกรับเชิญที่อยู่บน Anchor มาอัดเสียงกับคุณได้มากถึง 7 คนในเวลาเดียวกัน โดยที่ไม่ต้องอยู่ในที่เดียวกันก็ได้ เพราะแอพนี้จะเชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกันผ่านสัญญาณโทรศัพท์และ Wi-Fi ยังไงล่ะ เมื่อถึงช่วงที่จะต้องแนะนำเพลงใหม่ล่าสุดให้กับผู้ฟัง ในแอพจะมีปุ่มเครื่องหมายดนตรีที่จะเชื่อมคุณเข้ากับบัญชี Apple Music ของคุณ ให้คุณได้ใส่เพลงที่คุณชอบเข้าไปในรายการของคุณ ซึ่งคนที่มีบัญชีของบริการเหล่านี้ก็จะได้ยินทุกเพลงที่คุณใส่เข้ามา แต่ถ้าไม่มีบัญชีเหล่านั้น พวกเขาก็จะยังได้ยินคลิปเสียงของคุณอยู่ดีนะ หลังจากจัดรายการเสร็จแล้ว คุณก็สามารถแชร์ผลงานของคุณกับผู้ใช้ Anchor คนอื่นได้ในรูปแบบ “station” ที่จะหายไปหลังจาก 24 ชั่วโมง หรือ “episode” ที่จะถูกเก็บไว้ฟังย้อนหลังได้ตลอด หรือจะปล่อยออกมาเป็นพ็อดคาสท์เพื่อให้ทุกคนได้ฟังกันก็ยังได้นะ!

ดาวน์โหลด Anchor ได้ฟรี ทั้งบน iPhone และ iPad

===================

จดโน้ตแบบมัลติมีเดียด้วย Microsoft OneNote
 
Microsoft OneNote
เราอาจจะคุ้นชินกับการใช้ซอฟท์แวร์ของไมโครซอฟท์ออฟฟิศ (Mircosoft Office) บนเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ตอนนี้โปรแกรมทั้งหมดที่เคยใช้อยู่ในคอมฯ นั้น สามารถใช้งานได้ทั้งบนอุปกรณ์ iPhone, iPad ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, Powerpoint, Outlook, OneDrive และ OneNote และแอพอย่าง OneNote ถึงแม้จะไม่ได้เป็นแอพใหม่ แต่หลายคนอาจจะไม่คุ้นนัก โอกาสนี้จึงหยิบมาเล่าฟีเจอร์เด็ดๆ เพื่อแบ่งปันกับคุณ OneNote ถือเป็นแอพที่ทำหน้าที่เสมือนสมุดบันทึก ที่สามารถสร้างเล่มสมุดบันทึกได้มากมาย แบ่งแยกออกได้เป็นสีสันต่างๆ กัน เช่น สมุดจดเรื่องงานใช้สีน้ำเงิน สมุดไดอารี่ส่วนตัวใช้สีเขียวเป็นต้น เมื่อเข้าไปจดเนื้อหาภายในก็จะพบว่ามีเครื่องมือที่เพียบพร้อมสำหรับการจดโน้ตทุกรูปแบบ เช่น จดเป็นหัวข้อ จดเป็นรายการที่ต้องทำ แนบภาพ แนบเสียงอัด ฯลฯ และทุกๆ โน้ตที่เราจดเสร็จก็สามารถส่งให้เพื่อนมาช่วยดู คอมเม้นต์ หรือ แก้ไขงานได้ทันทีด้วย Airdrop, iMessage หรืออีเมล์ ทั้งซิงก์การทำงานกับทุกอุปกรณ์ iPhone, iPad ผ่านระบบคลาวด์ ทั้งในส่วนของ Apple Watch ทำให้ดูรายการที่ต้องทำ หรือ เห็นการแจ้งเตือนได้แค่ยกข้อมือขึ้นมาดูOneNote ตั้งใจทำเมนูทั้งหมดเป็นภาษาไทย ทำให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Hotmail.com ของคุณ==============

Garena Speed Drifters ซิ่งแรงอย่างเดียวไม่พอ ต้องดริฟต์ท่าสวยด้วยGarena Speed Drifters 

ลองนึกภาพดูว่า อีกนิดเดียวคุณก็กำลังจะถึงเส้นชัยแล้ว มันเป็นช่วงที่กำลังชิงที่หนึ่งอย่างคู่คี่สูสีกับเพื่อน แต่กลายเป็นว่าถูกแซงเฉยเลย! ถ้าเป็นนักแข่งทั่วไปคงโกรธและเสียหน้า แต่คุณมาเหนือกว่านั้น! ด้วยการยิงมิสไซล์ที่ซุ่มเก็บไว้ยิงใส่คู่แข่งอย่างใจเย็น และโชว์สกิลดริฟต์ขั้นเทพในโค้งสุดท้าย จากนั้นก็ใช้บูสต์เพิ่มความเร็วพุ่งเข้าเส้นชัยคว้าที่หนึ่งไปครองได้แบบเสี้ยววินาที นี่คือบรรยากาศแสนตื่นเต้นในเกม Garena Speed Drifters ที่ให้คุณขับเคี่ยวรถคู่ใจด้วยการใช้นิ้วโป้งซ้ายในการเลี้ยว ใช้นิ้วโป้งขวาเพื่อดริฟต์และปล่อยท่าพิเศษ เมื่อคุณเล่นไปสักพัก เกมจะแนะนำเทคนิคขั้นสูงเพื่อช่วยพัฒนาฝีมือให้คุณ เช่น การได้รับมินิบูสต์หลังจากการดริฟต์ให้ตรงจุดและเทคนิคอื่นๆ ในการใช้บูสต์แบบคอมโบด้วย ในเกม Garena Speed Drifters มีสนามแข่งที่ออกแบบมาอย่างสวยงามให้ทดสอบฝีมือกว่า 50 แห่ง เช่น สนามแข่งพีระมิด ปราสาทอาถรรพ์ และหน้าผาติดชายฝั่งทะเล ซึ่งแต่ละด่านก็มีเซอร์ไพรส์ซ่อนอยู่รอให้คุณไปค้นพบด้วย อะแฮ่ม..จะบอกให้อันหนึ่งก็ได้ คุณสามารถซิ่งขึ้นไปบนพีระมิดและพุ่งข้ามยอดของมันเพื่อรับสุดยอดบูสต์ได้นะ ลองดูได้เลย

ดาวน์โหลด Garena Speed Drifters มาเล่นได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

================

Artometon เปลี่ยนภาพถ่ายให้กลายเป็นภาพวาดสุดคูล
 
Artometon
ต่อให้รูปที่เราถ่ายด้วย iPhone จะสวยงามแค่ไหน แต่ถ้าได้ใส่ฟิลเตอร์สวยๆ เข้าไปอีกสักนิด ก็จะยิ่งทำให้ดูเก๋ ดูอาร์ตเข้าไปอีก แต่ถ้าอยากเพิ่มระดับความอาร์ตไปอีกขั้น ลองมาทำรูปของเราให้เป็นงานศิลปะกันเลยไหมล่ะ? เพราะแอพ Artomaton จะเปลี่ยนรูปถ่ายของคุณให้กลายเป็นงานศิลปะบนผืนผ้าใบได้ทันที เริ่มจากเปิดแอพ เลือกรูปหรือวิดีโอที่มีในเครื่อง จากนั้นก็แค่รอดูรูปของคุณที่ค่อยๆ เปลี่ยนให้กลายเป็นงานศิลปะที่สวยจนอยากเอาไปใส่กรอบแขวนไว้บนผนังเลย คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนได้แทบทุกอย่างให้งานนี้ออกมาถูกใจคุณที่สุด เช่น ลองเปลี่ยนจากสีน้ำมันเป็นงานภาพวาดสีน้ำ หรือเปลี่ยนผืนผ้าใบให้กลายเป็นกระดาษ ปรับคอนทราสต์และความสดของสี หรือจะใส่แสงเงาโดยรอบด้วยก็ได้ แค่นี้ก็เซฟเอาไปใช้งานต่อได้เลย ส่วนใครที่อยากเก็บทริคนี้ไว้ฝึกสะบัดพู่กันเองภายหลัง ลองกดปุ่ม REC สีแดงเพื่อให้คุณอัดกระบวนการของการวาดทั้งหมดเก็บเอาไว้เป็นวิดีโอ จะได้มีตัวอย่างไว้ทำตามครั้งหน้ายังไงล่ะหา Artometon ไว้ในเครื่องได้เลย ฟรี! ทั้งบน iPhone และ iPad