หลังจากที่บริการ Apple News+ ประกาศเปิดตัวมาหลายคนก็คงอยากรู้ว่ามีการตอบรับดีแค่ไหน ล่าสุดทาง The New York Times รายงานว่า คนแห่สมัครบริการ Apple News+ มากกว่า 2 แสนคนใน 48 ชั่วโมงแรก

Apple News+

จากการรายงานพบว่า Apple News+ มีผู้สมัครใช้บริการมากกว่า 200,000 คนในช่วง 48 ชั่วโมงแรก โดยส่วนใหญ่นั้นจะเข้ามาทดลองใช้บริการฟรี 1 เดือนแรกดูก่อน ซึ่งเราสามารถอ่านข่าวและนิตยสารชื่อดังกว่า 300 ฉบับ

แต่ทาง Apple จะเปลี่ยนคนเหล่านี้ให้จ่ายค่าบริการหลังหมดช่วงทดลองใช้ได้ยังไง

งานที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย มีผู้สมัครใช้บริการ Apple News Plus มากกว่า 2 แสนคนภายในเวลา 48 ชั่วโมง ซึ่งมีจำนวนมากกว่าผู้สมัครใช้งาน Texture ในช่วงพีคๆ ซึ่งแอปนี้ทาง Apple ซื้อมาเมื่อปีก่อน ซึ่งแอป TexTure นั้นจะปิดให้บริการในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ส่วนตัวเลขผู้สมัครแยกระหว่างบริการอ่านนิตยสารและข่าวนั้นยังเป็นความลับอยู่

ในส่วนของสื่อต่างๆก็มีปฏิกิริยากับ Apple News+ เช่น Pamela Wasserstein จาก New York Media ให้ความเห็นในเชิงบวกว่าเป็นบริการที่เจ๋ง แต่ธุรกิจสื่อก็กังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่จะตามมาจากบริการ subscription

สื่อใหญ่อย่าง Washington Post และ New York Times ยังไม่เข้าร่วมใน Apple News+ แต่มีรายงานว่าทาง Apple กำลังเจรจาต่อรองเพื่อดึงสื่อสองรายนี้มาเพิ่ม

VIA 9to5mac