หลังจากที่ Apple แจ้งเตือนว่าพบปัญหาในแบตเตอรี่ของ MacBook Pro บางส่วนแล้วมาวันนี้ก็พบปัญหาในแผงวงจร MacBook Air 2018 บางส่วน พร้อมเปลี่ยนบอร์ดให้ฟรี

ล่าสุดมีรายงานว่าพบปัญหาในแผงวงจรของ MacBook Air 2018 บางส่วน ซึ่งทาง Apple ได้แจ้งศูนย์และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการเปลี่ยนบอร์ดให้ลูกค้าฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพราะแผงวงจรถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญ ที่เชื่อมต่อชิ้นส่วนภายในเข้าด้วยกัน เมื่อเกิดปัญหาแล้วย่อมส่งผลกระทบต่อการทำงานของตัวเครื่อง

แม้ทาง Apple ยังไม่ได้ระบุว่าปัญหานี้เกิดจากอะไร ทาง 9to5Mac ได้รับเอกสารจากภายใน บอกใบ้ให้รู้ถึงปัญหาที่มีการร้องเรียนเข้ามาว่าส่วนนั้เกิดปัญหาเครื่องเปิดไม่ติด แค่ปัญหานี้เกิดขึ้นกับเครื่องจำนวนไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งเป็น MacBook Air 2018 จอเรติน่า 13 นิ้ว

ตอนนี้ทาง Apple ยังไม่เปิดหน้าเว็ยให้เข้าไปเช็คข้อมูลของตัวเครื่องว่า รุ่นไหนได้รับผลกระทบบ้าง คาดว่าเครื่องที่มีปัญหาอาจจะมีจำนวนน้อยมากจนทาง Apple เลือกส่งอีเมลแจ้งเตือนให้ไปเปลี่ยนที่ศูนย์แทน

หากเครื่องคุณมีปัญหาดังกว่าง แนะนำว่าให้รีบนำเครื่องไปเช็คที่ศูนย์เพื่อรับการเปลี่ยนแผงวงจรได้เลย ซึ่งบริการซ่อมฟรีนี้จะมีผลครอบคลุมระยะเวลา 4 ปีนับตั้งแต่วันแรกที่ซื้อเครื่องมา

VIA Slashgear