ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า Apple Card บัตรเครดิตสูดหรูดูบอบบางกว่าที่คิด เมื่อทาง Apple ได้ออกเอกสารแนะนำการเก็บและดูแล เพื่อให้บัตรคงความสวยงามเอาไว้

Apple Card

Image by Apple

อย่างที่หลายคนรู้แล้วว่าบัตรเครดิต Apple Card นั้น เนื่องจากตัวการ์ดนั้นจะมีการเคลือบหลายชั้น จากนั้นก็ขัดเงา รวมถึงผลิตมาจากวัสดุที่เป็นไทเทเนียมซึ่งต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

ในกรณีที่บัตรเลอะหรือสกปรก ทาง Apple แนะนำว่าให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษมาเช็ดทำความสะอาด ในกรณีที่เกิดคราบสกปรกให้ใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์ชนิดไอโซโพรพานอลหมาดๆมาทำความสะอาด

ส่วนสารทำความสะอาดที่ไม่ควรใช้เลยก็มีนำยาทำความสะอาดบ้าน, สารที่มีฤทธิ์เป็นกรด, สารทำละลาย, แอมโนเนีย เป็นต้น ส่วนผ้าบางชนิด อย่างเช่น หนังหรือผ้ายีนส์ไม่ควรนำมาใช้เช็ดทำความสะอาดเพราะอาจทำให้สีเปลี่ยนแบบถาวรได้

มาดูเรื่องของการเก็บรักษากันบ้าง ควรเก็บบัตรเอาไว้ในกระเป๋า, กระเป๋าตัง หรือถุงที่ผลิตมาจากวัสดุที่อ่อนนุ่ม ไม่ควรเก็บรวมกับบัตรอื่นๆ,เศษเหรียญหรือกุญแจ เพราะอาจจะทำให้เกิดการขีดข่วนจนเป็นรอยได้ นอกจากนั้นไม่ควรเก็บบัตรเอาไว้ใกล้แม่เหล็กเพราะอาจทำให้แถบแม่เหล็กหลังบัตรทำงานผิดพลาดได้ ถึงขนาดต้องดูแลรักษายากขนาดนี้อาจจะส่งผลให้หลายคนไม่คิดจะใช้บัตรนี้ไปเลย

VIA MacRumors