หลุดข้อมูลของ Apple Tags อีกครั้ง หลังจากที่ทาง MacRumors ได้ค้นพบ “iTem” แท็บใหม่ในแอป Find My บน iOS 13 ที่เพิ่งปล่อยให้อัพเดทไปเมื่อวานนี้

เมื่อเรากดไปที่แท็ปนี้จะบอกคุณสมบัติว่า ”เอาไว้ติดตามของใช้ที่คุณใช้งานเป็นประจำทุกวัน แท็กของที่คุณใช้ด้วย B389 และของนั้นจะไม่มีวันหายอีกต่อไป

B389 เป็นรหัสที่ทาง Apple ใช้เป็นการภายในซึ่งหมายถึง Apple Tags นั่นเองซึ่งทาง 9to5Mac เป็นคนพบคนแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากนั้นยังมีข้อมูลจากภาพหน้าจอของ  iOS 13 เวอร์ชั่นทดสอบที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนมิถุนายน

ส่วนความน่าสนใจของ Apple Tags จากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ก็มี

  • Apple Tags จะมาในรูปแบบทรงกลม มันจะทำงานคู่กับชิป U1 สำหรับติดตามพิกัดซึ่งใส่มาให้ใน iPhone 11 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งชิปนี้จะใช้ ultra-wideband เพื่อบอกตำแหน่งและทิศทางของแท็กที่เรากำลังหาอยู่
  • มีการค้นพบโค้ดแสดงข้อมูลของ ลูกโป่งสามมิติบอกตำแหน่งของที่หาย ด้วยอินเทอร์เฟซของ AR เปิดกล้องเลื่อนหน้าจอไปมาจนเห็นลุกโป่งที่แสดงให้เราเห็นภาพว่าของที่เรากำลังหาอยู่ตรงไหน
  • Apple Tags สามารถส่งเสียงร้องเพื่อบอกตำแหน่งได้
  • Apple Tags ทำงานจับคู่กับบัญชี iCloud เหมือนกับ iPhone และ AirPods.
  • แท็กจะทำการแจ้งเตือนได้ถ้าผู้ใช้เดินออกห่างเพื่อป้องกันการลืมทิ้งไว้ รวมถึงตั้งสถานที่ปลอดภัยอย่างบ้านหรือที่ทำงานได้ด้วย
  • ในกรณีที่ทำแท็กหาย เจ้าของสามารถตั้งเป็น lost mode ในกรณที่มีผู้ใช้ไอโฟนเก็ยแท็กนี้ได้ก็จะส่งการแจ้งเตือนไปบอกเพื่อให้ทำการส่งคืนเจ้าของตัวจริง

ในงานเปิดตัว iPhone ที่ผ่านมาทาง Apple ไม่มีการเปิดตัวแท็กนี้ จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าอาาจะเลื่อนไปเปิดคัวในเดือนตุลาคมแทน พร้อมๆกับ iPad Pro รุ่นใหม่และ MacBook Pro จอ 16 นิ้ว

VIA the Verge