ปัญหาของคนใช้ไอโฟนจอใหญ่คือไม่สามารถเปิดหน้าเว็บหลายๆหน้าพร้อมกันได้ เปิดได้ที่ละหน้า เปลี่ยนสลับไปมาเองทำให้เกิดความยุ่งยากเป็นอย่างมาก แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณโหลดแอป  Dual – Multi Screen WebBrowser มาใช้งาน

การใช้งานก็ง่ายมากๆเลยค่ะ เข้าแอปครั้งแรกก็จะเห็นว่าเขาแบ่งหน้าจอมาให้แล้ว เราก็แค่พิมพ์ URL ของเว็บที่ต้องการเข้าไป ด้านบนหนึ่งเว็บ ด้านล่างอีกหนึ่งเว็บเท่านั้นเอง ทำให้เราสามารถใช้งานสองเว็บพร้อมกันบนหน้าจอได้สบายๆ หน้าต่างนึงเปิดอีเมล อีกหน้าต่างอ่านข่าวพร้อมกันสบายๆ แถมเรายังเลือกเปลี่ยนเลย์เอาท์ที่ต้องการ เผื่ออยากได้แนวตั้งสองเว็บ หรือแนวนอนสองเว็บด้วยการกดไอคอนที่มุมขวาบนของหน้าจอ

เราสามารถย่อหรือหดแต่ละหน้าต่างได้ตามความต้องการใช้งานได้ด้วย เผื่ออยากได้เว็บนึงใหญ่อีกเว็บนึงเล็ก ก็แค่กดไอคอนวงกลมที่อยู่ตรงเส้นแบ่งหน้าจอ แล้วลากเลือกขนาดที่ต้องการ

ในกรณีที่อยากดูเว็บไหนแค่หน้าเดียวก็ให้กด Double Tap ที่เว็บนั้นสองทีก็จะขยายหน้าต่างนั้นให้เต็มจอแค่เว็บเดียว นอกจากนั้นใครใช้จอใหญ่อย่างไอแพดนั้นจะสะดวกขึ้นไปอีกค่ะ เพราะสามารถแบ่งหน้าจอใช้งานได้ถึง 4 เว็บพร้อมกัน

มีเว็บไหนใช้ประจำก็เพิ่มคู่ของเว็บนั้นลงใน Session คล้ายๆกับการแอดเข้า Favorite เวลากดเข้ามาใช้งานใหม่จะได้ไม่ต้องพิมพ์ URL ใหม่ให้ยุ่งยาก โดยเราสามารถเพิ่ม Session ได้มากถึง 6 Session เลยทีเดียว

ปกติแล้ว Dual – Multi Screen WebBrowser เป็นแอปเสียเงิน ค่าโหลดอยู่ที่ 2.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 90 บาท แต่ตอนนี้เปิดให้โหลดฟรีในช่วงเวลาที่จำกัด ใครอยากได้แอปดีแถมฟรีต้องรีบเข้าไปเร็วๆหน่อยมีให้ใช้งานทั้งบน iPhone และ iPad ครบเลยค่ะ