เรียกว่า iPhone SE 2 นั้นจะเปิดตัวเร็วกว่าที่คิด หลังจากที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในวันที่ 15 เมษายน แต่มีข้อมูลใหม่ว่าทาง Apple อาจจะเลื่อนการเปิดตัวให้เร็วขึ้นเป็นวันที่ 3 เมษายนแทน โดยจะมี 3 สีให้เลือกคือ สีดำ สีขาวและสีแดง โดยความจุสูงสุดอยู่ที่  256GB

iPhone SE ชื่ออย่างเป็นทางการ

น่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่า iPhone 9 นั้นจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า iPhone SE ซึ่งข้อมูลนี้หลุดมาจากในเว็บของ Apple เองเลยแหละ โดยในหน้าขายอุปกรณ์เสริมบนเว็บ Apple Store Online เมื่อเราเข้าไปดูในส่วนของฟิล์มกันรอยหน้าจอของ Belkin InvisibleGalss จะพบว่าใต้ชื่อมีการระบุว่าสามารถใช้งานได้กับ iPhone SE/ 8 /7

ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่จะใช้งานกับ iPhone SE รุ่นแรกที่มีขนาดหน้าจอแค่ 4 นิ้วเท่านั้น แต่หน้าจอของ iPhone 7/8 มีขนาดอยู่ที่ 4.7 นิ้ว จึงทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากว่าจะใช้งานกับ iPhone SE รุ่นที่สองที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้

คาดว่า iPhone SE 2 นั้นจะใช้ดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone 8 อัพเกรดชิปเป็น A13 แบบเดียวกับ iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Plus  มาพร้อม RAM 3GB ส่วนความจุจะมีให้เลือก 64/128 และ 256 GB ตัวเครื่องจะมี 3 สีคือสีขาว สีดำและสีแดง PRODUCT (Red)

ส่วนเรื่องราคาขายนั้นยังไม่มีข้อมูลยืนยัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่าราคาจะเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์หรือประมาณ 13,100 บาท

VIA 9to5mac