ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนึงได้เผยภาพหลุดการดีไซน์ของ iPhone 12 Pro เผยให้เห็นกล้องหลัง 3 ตัวที่มาพร้อม LiDar SCANNER แบบเดียวกับ iPad Pro ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2020

ภาพที่เห็นนั้นมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า@Choco_bit ซึ่งเคยรายงานข่าวหลุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของ Apple มาหลายครั้ง ซึ่งเจ้าของบัญชีนี้เคยทำงานเป็น Authorized Service Provider ของ Apple นั่นเองจึงไม่น่าแปลกใจที่เขาได้ข้อมูลนี้มา เพราะมันอาจจะหลุดมาจากคู่มือแนะนำการใช้หรือตู่มือการซ่อมก็เป็นไปได้  [เมื่อสืบค้นไปพบว่าจริงๆแล้วภาพนี้ถูกปล่อยมาโดย Concepts iPhone ที่แกะภาพมาจากโค้ดของ iOS 14.]

ในภาพเราจะเห็นโมดูลกล้องหลัง ที่มีการจัดวางตำแหน่งของกล้องใหม่เป็นแบบกริดแทน เลนส์กล้องจะประกอบไปด้วยเลนส์มุมกว้าง, เลนส์มุมกว้างพิเศษและเลนส์เทเล สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือ LiDAR Scanner แบบเดียวกับที่ใช้ใน iPad Pro 2020

ก่อนหน้านี้รายงานจากหลายๆสื่อบอกตรงกันว่า Apple เตรียมเพิ่มเซ็นเซอร์ใหม่ให้กับ iPhone 12 รุ่นเรือธงเพื่อให้วัดระยะความลึกได้ดีขึ้น ซึ่งภาพนี้น่าจะคลายข้อสงสัยให้กับหลายคนได้แล้วทั้งในเรื่องของเซ็นเซอร์และการจัดวางตำแหน่งของกล้องหลัง นอกจากนั้นเรายังเห็นความเปลี่ยนแปลงของแฟลชที่ย่ายมาอยู่ตรงกลางของโมดูลกล้องเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับการใส่เซ็นเซอร์ใหม่เข้าไป คาดว่าทาง Apple จะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในช่วงระยะเวลาเดิม แต่ก็มีบางสื่อคาดว่าอาจจะเลื่อนออกไปเนื่องจากวิกฤต COVID-19 ที่ระบาดทั่วโลกส่งผลต่อการผลิตเครื่องแบบเต็มๆ

ส่วนสเปคอื่นๆของ iPhone 12 ที่ออกมาตอนนี้ก็มีเรื่องของดีไซน์ที่ของเครื่องจะเป็นโครงโลหะและเป็นสี่เหลี่ยมแบบเดียวกับ iPhone 4 คาดว่าจะเปิดตัวทั้งหมด 4 รุ่นคือ จอ 5.4นิ้ว, จอ 6.1 นิ้ว 2 รุ่นและจอ 6.7 นิ้ว โดยทุกรุ่นจะใช้จอ OLED และรองรับ 5G ทั้งหมด แต่เฉพาะ 2 รุ่นท็อปสุดจะมาพร้อมกล้องกลัง 3 ตัวและ LiDAR Scanner

VIA 9to5mac