ข้อมูลหลุดใหม่  Galaxy Note 20 Ultra อาจจะชูจุดขายเรื่องการเล่นเกม สามารถสตรีมิ่งเกมจาก Xbox มาเล่นได้ผ่าน xCloud

Samsung เตรียวเปิดตัว Galaxy Note 20 Ultra ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ จากข้อมูลล่าสุดของ WinFuture รายงานว่าสมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะชูจุดขายเรื่องของการเล่นเกมจาก Xbox ผ่านการสตรีมมิ่ง xCloud

ทางซัมซุงและ Microsoft นั้นเริ่มจับมือ ประกาศเป็นพันธมิตรมาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยทางซัมซุงได้ติดตั้งแอปของไมโครซอฟท์ เช่น แอป Your Phone app, Office, LinkedIn และ OneDrive มาให้เรียบร้อยใน Galaxy Note 10

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทั้งสองบริษัทได้ร่วมมือพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านระบบ cloud ซึ่งเป็นสิ่งที่มาช่วยเติมเต็มให้สามารถสตรีมเกมบนคอมพิวเตอร์มาเล่นบนมือถือได้ ซึ่งตอนนี้จะมีเกมมากกว่า 90 เกมที่พร้อมให้บริการใช้งานบน  Galaxy Note 20 Ultra ผ่าน xCloud

นอกจากนั้นทาง WinFuture ยังเผยถึงสเปคของ Galaxy S20 Ultra โดยจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.9 นิ้ว ความละเอียด 3200 x 1440 และอัตรารีเฟรชเรตสูงสุดที่ 120Hz เสริมความแข็งแรงด้วยกระจก Gorilla Glass 7

ส่วนเรื่องกล้องนั้นกล้องหลักจะมีความละเอียดสูงถึง 108 พิกเซล นอกจากนั้นยังมีกล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ 12 ล้านพิกเซล และกล้อง periscope 12 ล้านพิกเซล รองรับการซูมถึง 50 เท่า ฟากของกล้องหน้าจะมีความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ฟาก S Pen จะมีความหน่วงอยู่ที่ 9 มิลลิวินาที โดยจะมีโหมดใหม่เพิ่มเข้ามาคือ ใช้เป็น “pointer” กับหน้าจอได้

ส่วนสเปคอื่นๆนั้นมาพร้อมความจุ  256 หรือ 512 GB สามารถเพิ่มการ์ด microSD ได้ ,  RAM 12GB , รองรับ 5G , Wi-Fi 6 แบตเตอรี่ให้มา 4,500 mAh

ที่มา The Verge