เวลาจะแชทคุยกับเพื่อน ผู้ใช้ไอโฟนหลายคนก็คงนึกถึงแอปพลิเคชันอย่าง Line, Messenger หรือ Whatsapp แล้วมองข้ามแอปฯ ใกล้ตัวอย่าง Messages ไป ซึ่งจริง ๆ แอปฯ นี้สามารถให้ผู้ใช้ไอโฟนเหมือนกันแชทคุยกันได้ฟรีผ่านทาง iMessage

แต่รู้มั้ยคะว่าจริง ๆ แล้ว iMessage เนี่ยมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ให้เราเพิ่มลูกเล่นให้กับข้อความได้เยอะแยะไปหมด ทั้งจุดพลุ ยิงเลเซอร์ สร้างแอคโค่ให้ข้อความก็ทำได้

ก่อนอื่นก็ไปที่แอปฯ Messages แล้วเข้าไปที่แชทของเพื่อนที่ใช้ไอโฟนเหมือนกับเรา จากนั้นก็พิมพ์ข้อความ แล้วกดปุ่มส่งหรือไอคอนลูกศรขึ้นค้างไว้

ก็จะขึ้นหน้าที่เป็น Send with effect

มีให้เราเลือกส่งเอฟเฟ็กต์ทั้งแบบ Bubble และ Screen ถ้าเลือกแบบ Bubble เอฟเฟ็กต์ที่ให้เลือกก็จะมีความเล็ก ๆ minimal แค่ส่วนที่เป็นบอลลูนข้อความ เผื่อใครอยากส่งข้อความบอกคิดถึง แต่ก็เขิน ๆ อ่ะ เขามีเอฟเฟ็กต์หมึกล่องหนด้วย แค่เลือก Invisible ink

ข้อความที่ส่งไปก็จะเป็นระยิบระยับ คนรับจะไม่เห็นว่าเราส่งข้อความอะไรไป

ต้องเอานิ้วไปแตะที่ Bubble ข้อความถึงจะปรากฏขึ้น

แต่ถ้าใครอยากเล่นใหญ่จัดเต็ม เลือกเอฟเฟ็กต์แบบ Screen ไปเลย แล้วปัดซ้าย เพื่อเลื่อนดูเอฟเฟ็กต์แบบต่าง ๆ ซึ่งเขาก็มีให้เลือกเยอะมาก

อยากให้ได้อรรถรสเน้น ๆ ก็เลือก Echo

หรือจะแนว ๆ ล้ำ ๆ ยิงเลเซอร์ก็มี

ยังเล่นใหญ่ไม่พอก็ต้องนี่เลย เอฟเฟคยิงพลุ

แล้วยังมีเอฟเฟ็กต์ให้เลือกอีกเยอะแยะมากมาย มาพร้อมแสง สี เสียง ระบบสั่น จัดเต็ม เป็นการเพิ่มสีสันและอรรถรสในการคุยไปด้วย

ถ้าเบื่อการคุยแชทแบบเดิม ๆ ก็ลองหันมาใช้แอปฯ ที่อยู่ติดเครื่องอย่าง iMessages กันดูนะคะ (: