มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมน่าสนใจจาก App Store วันนี้รวมเด็ด 4 แอปเจ๋ง! 4 เกมมัน! ฝีมือนักพัฒนาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
App Store

เราทุกคนสนุกกับโลกของ App Store มาแสนนาน แต่รู้ไหมว่าในบรรดาแอปและเกมนับล้านๆ นั้น ยังมีหลากแอปและหลายเกม ที่ถือเป็นเพชรเม็ดงามซึ่งผ่านการออกแบบและเขียนโค้ดด้วยฝีมือนักพัฒนาจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรานั่นเอง โอกาสนี้เราจึงอยากรวบรวมไฮไลท์ทั้งแอปและเกมที่เป็นฝีมือของนักพัฒนาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้คุณได้รู้จักและลองดาวน์โหลดมาสนุกไปด้วยกัน เริ่มกันที่แอปเด่นๆ กันก่อนเลย…
🇹🇭Tinkys🇹🇭  แต่งรูปให้น่ารักได้อีกด้วยสีโทนพาสเทลและสติกเกอร์สุดคิ้วท์

แอปแรกที่อยากแนะนำนี้เป็นฝีมือของคนไทย ที่ดังไกลระดับเอเชีย ด้วยฝีมือการออกแบบกรอบภาพและสติกเกอร์สำหรับเอาไว้แต่งรูปเป็นสไตล์คิ้วท์ๆ สีอ่อนๆ ทำให้ถูกใจวัยทีนที่ชอบเซลฟี่เป็นที่สุด หากมาเล่นครั้งแรกอาจจะนึกว่าเป็นเพียงแอปแต่งรูปที่มีฟิลเตอร์สีอ่อนๆ ทั่วไป แต่หากไปที่ร้านค้าแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องยิ้มกรุ้มกริ่มเมื่อได้เห็นเหล่าสติกเกอร์หลากสี หลายสไตล์มาให้เลือกดาวน์โหลด และหลายผลงานก็เป็นฝีมือจากนักวาดภาพสุดครีเอทชาวไทยอีกด้วย ซึ่งหากใครยิ่งใช้แล้วยิ่งติดใจ อยากสนุกกับการแต่งภาพด้วยสติกเกอร์ใหม่ๆ ที่มีมาให้ทุกเดือน ก็ขอแนะนำให้สมัครแพคเกจรายปี ปีละ 1,300 บาท (ลดไป 33%)ดาวน์โหลดแอป Tinkys ไปแต่งรูปให้สุดน่ารักได้ทั้งบน iPhone และ iPad
======================
🇻🇳Elsa🇻🇳 ฝึกภาษาอังกฤษสำเนียงเป๊ะเว่อร์!

สำหรับคนที่ตั้งเป้าหมายว่าต้องพูดอังกฤษคล่องก่อนสิ้นปี ต้องไม่พลาดที่จะฝึกสำเนียงให้เป๊ะกับแอปเรียนภาษาอังกฤษจากนักพัฒนาชาวเวียดนามอย่าง Elsa โดยมีระดับการเรียนเพื่อหลากวัตถุประสงค์ เช่น เรียนเพื่อโอกาสก้าวหน้าทางการงาน เรียนเพื่อสอบแข่งขัน เป็นต้น ทั้งภายในยังแยกเนื้อหาให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละกลุ่ม เป็น ผู้ใช้ระดับประถม ผู้ใช้ที่ทำงานด้านโรงแรม เป็นต้น จุดเด่นของแอปนี้นอกจากเมนูทั้งหมดเป็นภาษาไทยทำให้ใช้งานง่ายแล้ว ยังมีระบบที่ใช้การเทียบการออกเสียงของเรากับของเจ้าของภาษา และแปลงเป็นการให้คะแนน แบบนี้เราก็รู้แล้วว่าการออกเสียงแต่ละประโยคของเราถูกต้องตามสำเนียงภาษาอังกฤษมากน้อยแค่ไหน
สุดท้ายแล้วก็จะมีวิดีโอคลิปแนะนำวิธีการออกเสียงที่ถูกต้องให้เราอีกด้วย หากใครอยากให้ได้ผลไว ก็เลือกเป็นการฝึกจริงจังวันละ 20 นาที โดยทดลองใช้ฟรี 7 วัน และหากใช้จนติดใจและสนุกไปกับการฝึกออกเสียงภาษาอังกฤษแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำให้สมัครแพคเกจ Elso Pro ที่มาพร้อมส่วนลดค่าสมาชิกหนึ่งปี 50% เหลือเพียงปีละ 799 บาทเท่านั้น (จาก 1,600 บาท)
ดาวน์โหลดแอป Elsa บน iPhone ของคุณได้ฟรี
======================
🇸🇬iwonder🇸🇬 ค้นพบสิ่งน่าสนใจใหม่ๆ เกี่ยวกับโลกใบนี้!

หนังสารคดี ถือเป็นภาพยนตร์อีกประเภทหนึ่งที่ได้ทั้งความรู้ ความตื่นตา และความบันเทิง นั่นก็เพราะเสน่ห์ของหนังสารคดีก็คือ การสร้างจากเรื่องจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของชีวิตสัตว์โลกแสนน่ารัก ธรรมชาติที่น่ามหัศจรรย์ ประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจนเป็นปรากฎการณ์ไปทั่วโลกอย่างเรื่องโรคระบาด เป็นต้น และแอปจากสิงคโปร์อย่าง iwonder ก็ถือเป็นคลังที่รวมเอาหนังสารคดีทุกแนวจากทั่วโลกมาพร้อมเสิร์ฟให้คุณถึงหน้าจอ iPhone, iPad, Apple TV สมัครสมาชิกครั้งแรกดูฟรี 30 วัน
======================
🇸🇬Journey – Diary, Journal🇸🇬 เก็บทุกความทรงจำให้คงอยู่ตลอดไป

หนึ่งในวิธีที่เรียบง่ายในการทำความรู้จักและเข้าใจตัวเองคือ การบันทึกอารมณ์ ความรู้สึก และความทรงจำพิเศษต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้เองถึงทำให้หลายคนได้เลือกการจดบันทึกในไดอารี่เป็นกิจวัตรประจำวันในตอนตื่นเช้าหรือก่อนนอน และแอปอย่าง Journey – Diary, Journal จากสิงคโปร์ ก็เป็นอีกแอปหนึ่งที่ทำหน้าที่การเป็นไดอารี่บันทึกความทรงจำได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากจะใช้งานบันทึกเรื่องราวแต่ละวันได้ง่ายๆ ด้วยระบบแจ้งเตือนการบันทึกความจำแล้ว แต่ละโน้ตก็สามารถใส่ข้อมูลได้มากมาย เช่น ข้อความ อารมณ์ (ในรูปแบบอีโมจิ) ภาพ พิกัดตำแหน่ง ข้อมูลการออกกำลังกาย ฯลฯ ข้อมูลทั้งหมดที่เราบันทึกเก็บไว้ในแอปนี้จะสามารถซิงค์ข้อมูลได้กับทั้ง iPhone, Mac, และเว็บ และเก็บเป็นความลับด้วยการเข้ารหัสได้อีกด้วย และหากวันไหนเราอยากย้อนอ่านบันทึกของเราทั้งหมดก็สามารถสั่งส่งออกไฟล์ให้กลายเป็นไฟล์ Word, PDF สำหรับสั่งพิมพ์เป็นเอกสารได้อีกด้วย เริ่มการเดินทางเพื่อพัฒนาตัวเองกับแอป Journey – Diary, Journal ด้วยการสมัครสมาชิกรายปีลดทันที 50% เหลือเพียงปีละ 479 บาทเท่านั้น

ดาวน์โหลดแอป  Journey – Diary, Journal เพื่อใช้งานบน iPhone, iPad, Mac ฟรี

มาต่อกันที่ 4 เกมเด็ดๆ กันบ้าง…
======================
🇵🇭โพชั่น พันช์ (Potion Punch 2) 🇵🇭 ปรุงความอร่อยให้หอมกรุ่นไปทั้งอาณาจักร

ครัวเพื่อนักผจญภัยพร้อมแล้ว! ลูกค้าประจำในเกม Potion Punch 2 จากประเทศฟิลิปปินส์เกมนี้ ก็คงหิวกันน่าดู เชิญเลยๆ แค่สั่งมาอาหารก็พร้อมเสิร์ฟทุกเมื่อ! ในฐานะที่คุณคือเจ้าของโรงเตี๊ยมชื่อดัง คุณจะต้องเสิร์ฟมื้ออาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย และบาร์บีคิวให้กับเหล่านักผจญภัยที่เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย อย่าลืม สต็อกเสบียงและขวดเอาไว้ ขัดเกลาฝีมือการผสมเสบียงหลากสี และที่สำคัญ อย่าให้อาหารไหม้เป็นอันขาด
แต่ถึงจะทำอาหารไหม้ไปบ้างก็ไม่ทำให้ความสนุกของ Potion Punch 2 ลดลงแม้แต่น้อย ลูกค้าทุกคนมีหน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส แถมตอนจบด่านก็จะมีดาวแห่งความสุขมามอบให้ด้วย ถ้าไม่อยากให้หน้าตายิ้มแย้มกลายเป็นหน้าบึ้ง คุณต้องทำตามออร์เดอร์ให้รวดเร็วและถูกต้อง โดยหลังจากที่ได้กำไรมาก็ลองเอาไปซื้อหม้อต้มที่ดีขึ้นและจ้างเด็กเสิร์ฟมาช่วยงานสิ อย่าลืมจดจำความชอบส่วนตัวของลูกค้าแต่ละคนด้วยล่ะ บางคนชอบได้อาหารเร็วๆ บางคนอาจจะทนรอได้ หรือบางคนชอบให้ทิปหนักๆ ก็มีนะ แต่ไม่ว่าพวกเขาจะขี้เหนียวหรือใจดีทิปหนัก ลูกค้าทุกคนใน Potion Punch 2 ก็คู่ควรกับของที่ดีที่สุดเหมือนกันหมด เพราะเรารู้ดีว่านักผจญภัยอย่างพวกเขาต้องเหนื่อยยากขนาดไหน!
ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad
 ======================
🇸🇬Serious Scramblers🇸🇬 การต่อสู้แสนท้าทายแบบไร้จุดจบ

ร่วงลงไปในหลุมไร้จุดจบก็ว่าน่ากลัวแล้ว ยิ่งมีดงหนามแหลมประกบทั้งด้านบนและด้านล่างขณะร่วงลงไปยิ่งระทึกเข้าไปใหญ่! ซึ่งนี่แหละคือสิ่งที่คุณจะได้เจอในเกม Serious Scramblers เกมสไตล์แพลตฟอร์มไร้จุดจบจากประเทศสิงคโปร์รายนี้ ตั้งใจออกแบบมาให้โหดหินสุดๆ โดยในกราฟิกแบบเรโทรนี้ คุณจะได้รับบทเป็น Nin Nin นินจาผู้ไร้ซึ่งความกลัว ที่ตัดสินใจดิ่งลงไปในหลุมไร้จุดจบ ซึ่งเต็มไปด้วยกับดักและศัตรูสุดอันตราย แต่โชคยังดีที่มีจุดปลอดภัยให้พักหายใจอยู่บ้าง แต่ก็แค่ไม่กี่วินาทีหรอกนะ วิธีการเล่นก็ง่ายๆ แค่กดฝั่งใดฝั่งหนึ่งของจอเพื่อหลบหลีกอันตราย ในด่านจะมีหนามแหลมประกบทั้งด้านบนและด้านล่าง แบบนี้ทำให้ Nin Nin จะต้องหลบหลีกกับดัก จัดการศัตรู และต้องรักษาระยะห่างจากหนามแหลมไปด้วยพร้อมๆ กัน เป็นไงท้าทายดีใช่ไหมล่ะ? ไม่ว่าคุณจะเป็นคอเกมแพลตฟอร์มที่ชอบความท้าทาย หรือแค่อยากลองมาสัมผัสกับพิกเซลอาร์ตสวยๆ และซาวด์สนุกๆ สไตล์เรโทร ก็เชิญมาตกหลุม(รัก)ไร้จุดจบไปกับเกม Serious Scramblers ได้เลย
ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad
======================
🇵🇭Brawl Quest: Alice Brigade🇵🇭 กอบกู้เมืองด้วยกำปั้นอันแข็งแกร่ง

มหานครที่มีแต่อาชญากรรม แต่มันก็กลับกลายสนามเด็กเล่นของคุณในเกมสุดมันสไตล์เรโทรด้วย เกมสัญชาติฟิลิปปินส์อย่าง Brawl Quest: Alice Brigade มีด่านสไตล์ side-scrolling ที่จะมีพวกลูกกระจ๊อกเดินเพ่นพ่านอยู่เต็มไปหมด ส่วนบอสโหดๆ ก็พร้อมซัดคุณให้หมอบ เตรียมกำปั้นให้พร้อม เพราะนี่คือการต่อสู้ที่รอคุณอยู่! Mayor (นักสู้รุ่นเฮฟวีเวทที่คุณจะได้ลองใช้เป็นคนแรก) มีทรงผมสุดเท่สีขาว แถมใส่ผ้าคลุมแต่งริมขนสัตว์ที่ Elvis เห็นแล้วจะต้องภูมิใจ เช่นเดียวกับนักสู้คนอื่นๆ
ใน Brawl Quest: Alice Brigade ชายรุ่นใหญ่สไตล์การ์ตูนผู้นี้มีท่าต่อสู้สุดแหวกแนว ทั้งการโจมตีต่อเนื่อง ท่าชาร์จพลังทุบพื้น และท่าไม้ตายหมัดรัวความเร็วสูงด้วย ข่าวดีก็คือ เขาจะมาเข้าร่วมทีมกับคุณเมื่อคุณสามารถล้มเขาได้! เพียงแตะหน้าจอเพื่อชกและใช้ท่าพิเศษ เช่น ท่าปล่อยลูกไฟของ Luwan หรือท่าโจมตีกลางอากาศของ Chowkat ในขณะที่การปัดนิ้วเร็วๆ จะเป็นการพุ่งตัวไปยังจุดปลอดภัย เมื่อไรที่คุณไม่ได้ไปลุยบอสเพื่อนำเขามาร่วมทีม คุณจะได้รับเลี้ยงหมาปั๊กและสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ อื่นๆ ซึ่งพวกมันจะมาช่วยเสริมบัฟเพิ่มพลังให้กับคุณด้วย ลุยทั้งทีต้องมีเพื่อนคู่ใจสิ!
ดาวน์โหลดฟรี บน iPhone และ iPad
======================
🇹🇭Earth Atlantis🇹🇭 เผชิญภัยอันตรายใต้ท้องทะเล

โลกล่มสลายแล้วในเกม Earth Atlantis อารยธรรมมนุษย์ได้สูญสลายจากภาวะโลกร้อน จนทุกอย่างจมอยู่ใต้ทะเล ข่าวร้ายคือในมหาสมุทรไร้ขอบเขตนี้เต็มไปด้วยหุ่นยนต์รูปร่างคล้ายสัตว์น้ำออกอาละวาดโจมตีทุกอย่างที่พวกมันเห็น ข่าวร้ายกว่านั้นก็คือ คุณมีหน้าที่ดำน้ำลงไปจัดการพวกมัน แต่อย่าเพิ่งกลัวไป เพราะนี่จะเป็นประสบการณ์ที่มันเร้าใจสุดๆ ไปเลยล่ะ ในเกมของคนไทยเกมนี้ คุณจะได้เล่นเป็น “นักล่า” เรือดำน้ำลำเล็กที่จะต้องดำลงไปในมหาสมุทร เดินทางผ่านเมืองที่จมอยู่ใต้น้ำ หลบหลีกอันตรายต่างๆ และยิงต่อสู้กับศัตรูมากมาย ซึ่งเกมสไตล์ 2D จากประเทศไทยรายนี้ก็มีแผนที่ที่กว้างใหญ่ให้คุณสำรวจด้วย มันเต็มไปด้วยพลังพิเศษที่รอให้คุณเก็บและเอาไปจัดการเหล่าหุ่นยนต์สุดร้ายกาจให้สิ้นซาก ถึงเหตุการณ์ในเกมจะเกิดขึ้นในอนาคตแต่ก็ได้มีการผสมผสานกราฟิกขาวดำแบบยุคเก่าเข้าไปทำให้ได้ฟีลย้อนยุคด้วย นับว่าเป็นส่วนผสมที่คนละขั้วแต่ออกมาลงตัวและโดดเด่นอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งทำให้สถานที่ต่างๆ ในเกมนั้นน่าตื่นตาอยู่ทุกเมื่ออีกด้วย
สนุกกับ Earth Atlantis ในราคา 89 บาท บน iPhone และ iPad