หลุดภาพการตั้งค่ากล้องของ iPhone 12 Pro เผยให้เห็นฟีเจอร์การทำงานใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพ Night Mode ลดเทคโนโลยีลด Noise

ทาง Jon Prosser นักวิเคราะห์จาก FRONT PAGE TECH ได้ทำการทวีตภาพการตั้งค่าของเครื่องไอโฟน PVT หรือเครื่องที่ใช้ทดสอบก่อนนำเข้าสายการผลิตเป็นเครื่องพร้อมวางขาย

ภาพที่หลุดออกมานั้นแสดงให้เห็นถึงการตั้งค่ากล้อง ประกอบด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง “Enhanced Night Mode,” “Advanced Noise Reduction,” “Enable Bit Depth Video,” “Enable Zoom Capabilities,” และ “Enable LiDAR CA” ซึ่งเอาไว้ช่วยจับโฟกัสและตรวจจับวัตถุ

ลองมาไล่ดูทีละหัวข้อกันค่ะ เริ่มจาก “Enhanced Night Mode” จะช่วยให้เราเปิดรูรับแสงได้นานขึ้น โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องคล้ายๆกับโหมด Astrophotography ถ่ายดาวของ Google  ส่วนโหมด Advanced Noise Reduction และ Enhanced Zoom Capabilities นั้นไม่มีคำอธิบายประกอบเลยไม่มีข้อมูลว่าโหลดนี้ใช้ทำอะไรได้บ้าง แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือความสามารถในการถ่าย 4K/240p

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ ตัวกล้องของ iPhone 12 จะเน้นพัฒนาเรื่องของซอฟต์แวร์โดยเฉพาะเรื่องของ AI ที่จะช่วยให้ถ่ายในสภาพแสงน้อยได้ดีขึ้น, ถ่าย 4K ได้คุณภาพดีขึ้น จนไปถึงเรื่องของการซูม

คาดว่าทาง Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในเดือนตุลาคมนี้ แต่เนื่องจากปัญหา COVID จะส่งผลกระทบต่อเวลาวางจำหน่าย โดยรุ่น iPhone 12 Pro และ Pro Max อาจจะวางขายช้ากว่าปกติ

ที่มา Petapixel.