มาแล้วค่ะแอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store
App Store

Pantone Connect ค้นพบสีสันใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

คุณคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับทฤษฎีแห่งสีมาพอสมควร โดยเฉพาะกับประเด็นที่ว่า “สี” มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในทางจิตวิทยา เช่น สีแดง ให้ความรู้สึกร้อนแรง กระตุ้นให้คนอยากอาหาร จึงทำให้แบรนด์ร้านอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่การใช้โลโก้และการตกแต่งร้านเป็นสีแดง เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากพาคุณมารู้จักโลกแห่งสรรพสีกับแอปที่ชื่อว่า Pantone Connect แอปนี้ถูกสร้างโดยบริษัทผู้กำหนดค่าสีชื่อดังของโลกอย่าง “แพนโทน (Pantone)” นั่นเอง โดยภายในแอปจะมีฟีเจอร์มากมายที่ช่วยให้คุณสนุกกับโลกหลากเฉดสี อาทิ ในเมนู Extract มีไว้สำหรับการหาค่าสีจากภาพถ่าย แค่เปิดแอปขึ้นมาถ่ายรูปอะไรก็ได้ ระบบก็จับค่าสีของส่วนต่างๆ ของภาพมาให้ คุณก็สามารถเลือกเก็บค่าสีเหล่านั้นไว้อ้างอิงภายหลัง เช่น การเอาไว้เป็นสีสำหรับตัดชุดใหม่ หรือเลือกเป็นสีสำหรับการตกแต่งห้อง เป็นต้น นอกจากนี้แล้วหากคุณต้องการเทียบค่าสีกับสิ่งของรอบตัวที่คุณมีอยู่กับ เพื่อดูว่าสีนี้จะใช้รหัสสีอะไรแบบเป๊ะๆ ซึ่งในเมนู Measure สามารถทำได้ เพียงแต่คุณต้องมีการ์ดสำหรับใช้สแกนเพื่อเทียบค่าสีก่อน ซึ่งคุณสามารถสั่งซื้อการ์ดออนไลน์ได้จากในแอป (แผ่นละประมาณ 450 บาท) สุดท้าย หากคุณสนใจที่จะติดตามเทรนด์สีใหม่ เพื่อนำไปประกอบกับการออกแบบสินค้า เราก็ขอแนะนำให้ไปที่เมนู “More” จากนั้นเลือกเมนู “Trending Palettes” ก็จะพบโทนสีมากมายที่ดีไซน์เนอร์เลือกใช้ เช่น โทนสีสดใสสำหรับลอนดอนแฟชั่นวีคที่จะจัดขึ้นปีหน้า โดยเน้นสีแปลกตาอย่าง สีเขียวตุ่นๆ แบบแตงกวาดอง หรือสี pirouette ที่หมายถึงสีชมพูอ่อนๆ ที่ใช้กับรองเท้าบัลเลต์ เป็นต้น

สำหรับคนที่หลงใหลโลกแห่งสีสัน สามารถดาวน์โหลดแอป Pantone Connect ได้ฟรีบน iPhone, iPad
============

Magnetic – Master your lists จัดการลิสต์งานอย่างมีสไตล์ คุมทุกโปรเจคได้อยู่หมัด

ใกล้สิ้นปีแล้ว เราเลยรู้ว่าคุณยังมีสิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่ยังไม่ได้ทำ และสิ่งที่ตั้งใจอยากจะทำอีกมากมาย เพื่อให้ทุกความต้องการของคุณสมหวัง และใช้ชีวิตให้อย่างสู่ขิตอย่างที่คุณอยากให้เป็น ทำไมไม่ลองเขียนรายการทุกอย่างลงไป และจัดการทุกงาน ทุกโปรเจคด้วยแอปอย่าง Magnetic – Master your lists ดูสิ! แอปนี้เป็นแอปสำหรับการจดบันทึกรายการสิ่งที่ต้องทำ และมีฟีเจอร์ระดับแอดวานซ์ ที่ช่วยให้คุณแยกรายการที่ต้องทำออกเป็นโครงการต่างๆ จากนั้นก็แค่ลากนิ้วบนจอไปมา เช่น ลากลงเพื่อสร้างรายการใหม่ ปัดซ้ายเพื่อแจ้งว่าทำแต่ละรายการเสร็จ ปัดขวาเพื่อลบรายการ หรือ กดสองครั้งหากต้องการย้ายงานไปวันอื่นๆ เป็นต้น ตัวแอปใช้เฉดสีที่ต่างกันของแต่ละโครงการ ทำให้คุณไม่สับสน รวมถึงยังสามารถใส่ Emoji เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนชื่อโครงการได้อีกด้วย Magnetic – Master your lists  เปิดให้ใช้งานฟรีทั้งบน iPhone, iPad, Mac แต่จะทำงานได้เพียงโครงการเดียว หากคุณต้องการสร้างโครงการอื่นๆ เพิ่ม ก็สามารถสมัครสมาชิกเพียงเดือนละ 45 บาท คุณก็จะได้ซิงก์ข้อมูลกับทุกอุปกรณ์ โดยที่ข้อมูลทุกอย่างจะถูกเข้ารหัสอย่างปลอดภัย พร้อมการแจ้งเตือนสรุปรายการของแต่ละวันอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Magnetic – Master your lists  ฟรี 

================

ซิ่งสะใจต่อกันไปให้ยาวเหยียด! ใน PAKO Caravan

คุณดริฟต์เสียดสีไปกับโค้ง หลบเสาไฟไปอย่างเฉียดฉิว แต่ว่ามีรถจอดขวางทางอยู่ข้างหน้า! คุณจะบิดพวงมาลัยหลบหรือจะกระโดดข้ามมันไปดีล่ะ? ในเกม PAKO Caravan ไม่มีคำตอบที่ผิดหรอกนะ จัดไปให้เต็มที่ได้เลย เกมใหม่จากซีรีย์ยอดนิยม PAKO นี้ได้แทนที่ส่วนของการไล่ล่าของเกมก่อนๆ ให้กลายเป็นการสร้างคาราวานรถต่อกันให้ได้ยาวเหยียด ใช้สกิลขับรถสุดผาดโผนของคุณซิ่งผ่านด่านที่เต็มไปด้วยสิ่งกีดขวางในขณะที่เพิ่มความยาวของคาราวานของคุณไปด้วย การควบคุมที่ใช้งานง่ายและมุมมองจากด้านบนจะทำให้การขับขี่เป็นอะไรที่ชิลมาก และการได้มองคาราวานรถของคุณยาวขึ้นเรื่อยๆ ก็เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ เหมือนกัน ซึ่งเมื่อคุณมีคาราวานรถต่อกันเป็นร้อยคัน การหลบหางตัวเองนี่แหละยากที่สุด ไม่ว่าคุณจะขับชนกรวยให้ยับหรือพยายามป้องกันไม่ให้คาราวานที่ยาวเหยียดตกลงไปในหน้าผา เกมนี้ก็จะมอบความระทึกใจให้คุณได้ในทุกๆ วินาทีเลย 
 
ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad 

=================

เสิร์ฟความอร่อยให้ลูกค้าแสนน่ารักใน “ครัวสัตว์หรรษา (animal restaurant)”

เปิดร้านแล้วนะ! ในฐานะที่คุณคือผู้จัดการเหมียวคนใหม่ของ “ครัวสัตว์หรรษา” เป็นหน้าที่ของคุณแล้วที่จะทำให้ร้านอาหารแห่งนี้เป็นสถานที่แฮงเอาต์แสนอบอุ่นสำหรับผองเพื่อนสัตว์ป่า ได้เวลาจ้างพนักงานแมวเหมียวมาบริหารร้าน บริการลูกค้า และทำเมนูแสนอร่อยในครัวกันแล้ว คุณไม่มีทางรู้เลยว่าใครจะผ่านประตูร้านเข้ามาบ้าง อาจจะเป็นเจ้ากระต่าย แกะ กวาง หรือหนูก็ได้ บางครั้งก็จะมีแขกพิเศษ อย่างเช่น แพนด้าหนุ่มผู้ร่ำรวย หรือเซลส์แมนขายโฆษณา ที่อาจจะก้าวเท้าเข้ามาและให้โบนัสก้อนโตกับคุณด้วย! ลูกค้าจะสั่งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายอย่างด้วยกัน เช่น กาแฟเอสเปรสโซ ไทยากิ ข้าวปั้นห่อสาหร่าย เบเกิล และข้าวห่อไข่ ทำตามออร์เดอร์ให้ถูกต้องในเวลาที่กำหนดและพวกเขาจะจ่ายเงินเป็นปลา เมื่อคุณสะสมปลาได้มากพอ คุณสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ดีขึ้นได้ รวมถึงปลดล็อกสูตรอาหารใหม่ๆ เพื่อสร้างความหลากหลายให้ร้านของคุณ ไม่ใช่ลูกค้าทุกคนที่จะเป็นมิตรนะ บางครั้งก็จะมีตัวปัญหาเข้ามาป่วนร้านด้วยเหมือนกัน เช่น เจ้ากระต่ายที่แอบมาฉกปลาที่คุณหามาได้อย่างยากลำบากหรือเจ้าสกังก์ที่ผายลมส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วร้าน ทำให้ลูกค้าคนอื่นๆ วิ่งหนีออกร้านกันอุตลุด แตะที่พวกมันเพื่อไล่เจ้าตัวป่วนพวกนี้ออกไปจากร้านได้เลย

จากนั้นก็กลับมาดูแลลูกค้าผู้น่ารักที่ไม่สร้างความวุ่นวายต่อ และเจ้าเหมียวจอมขยันของคุณก็จะได้รับปลาจำนวนมากเป็นรางวัล