ผลิตภัณฑ์ต่างๆก่อนที่จะออกมาวางขายนั้นอาจจะต้องผ่านการผลิตเครื่องต้นแบบในหลายดีไซน์ก่อนตัดสินใจว่าแบบไหนเหมาะที่จะวางขายจริงมากที่สุด นั่นก็จะต้องผ่านการลองผิดลองถูกว่าฟีเจอร์ไหนควรจะเก็บไว้ ฟีเจอร์ไหนควรจะตัดทิ้งไป แต่เครื่องต้นแบบบางรุ่นนั้นก็หาดูได้ยากมากๆ ล่าสุดใครที่อยากเห็น Apple Watch เครื่องต้นแบบพร้อม watchOS 1.0 ที่ยังทำงานได้

ภาพเหล่านี้ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์โดย Apple Demo หากไม่บอกว่านี่คือ Apple Watch หลายคนอาจจะไม่รู้ เพราะตัวเครื่องมีการห่อด้วยเคสขนาดใหญ่ คล้าย iPod Mini มากกว่าตรงที่มีปุ่มกดอยู่ด้านล่าง ส่วนฟีเจอร์การทำงานนั้นไม่สามารถทำงานได้ครบทุกฟีเจอร์ ส่วนด้านข้างนั้นยังไม่ได้เป็นปุ่ม Digital Crown แต่จะเป็นปุ่มธรรมดา 2 ปุ่มวางตำแหน่งอยู่ด้านซ้ายมือสำหรับกดสั่งงาน

ส่วนซอฟท์แวร์นั้นยังสามารถใช้งานได้ โดยในหน้ารวมนั้นเราจะเห็นหน้าอินเตอร์เฟซของ watchOS home โดยชื่อเครื่องจะใช้ชื่อว่า “Lisa” เราจะเห็นแอปต่างๆบนหน้าจอ เช่น นาฬิกา ปฏิทิน ข้อความ เป็นต้น

ในส่วนของผู้ใช้ทั่วไปเครื่องต้นแบบนี้น่าจะสะท้อนความคิดหลายๆอย่างของ Apple ก่อนที่จะกลายเป็นรุ่นที่ออกขายจริงให้เราได้ใช้งาน ในส่วนของผู้ใช้ทั่วไป

ส่วนใครที่เป็นนักสะสมผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Apple ก็คงอยากได้รุ่นนี้มาครอบครอง

ที่มา Slashgear