ของสะสมเกี่ยวกับ Steve Jobs เรียกว่าเป็นของที่มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ล่าสุดมีคนนำจดหมายสมัครงานพร้อมลายมือของเขาเมื่อปี 1973 ออกมาประมูลบนเว็บออนไลน์

ตัวจดหมายสมัครงานนี้เขียนเมื่อปี  1973 ซึ่งมีการคาดเดาว่าน่าจะเป็นช่วงที่เขาเพิ่งดร็อปเรียนจาก Reed College ในพอร์ตแลนด์ ซึ่งในช่วงเวลานั้นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลนั้นยังน้อย รวมถึงการสมัครงานผ่านออนไลน์ยังไม่เกิดขึ้น วิธีการสมัครงานก็ต้องเขียนจดหมายส่งไปยังบริษัทที่เราสนใจ

ตัวจดหมายจะเป็นแบบฟอร์ม มีลายมือของจ็อบส์ กรอกข้อมูลต่างๆด้วยตัวเอง ซึ่งในจดหมายไม่ได้ระบุไว้ว่าสมัครบริษัทไหน หรือสมัครตำแหน่งอะไร แต่มีการระบุความสามารถพิเศษเอาไว้คือ ด้านคอมพิวเตอร์และวิศวะ นั่นหมายความว่าบริษัทที่ส่งใบสมัครน่าจะทำเกี่ยวกับเทคโนโลยี

ตามประวัติของจ็อบส์แล้ว เขาเคยทำงานกับบริษัท Atari ในปี 1974 ซึ่งที่นั่นเขาได้พบกับ Steve Wozniak ผู้ที่ร่วมกันก่อตั้งบริษัท Apple ในปี 1976 จึงมีความเป็นไปได้ว่านี่อาจจะเป็นจดหมายสมัครงานที่ Atari

สำหรับใครที่สนใจประมูลสามารถเข้าไปได้ที่ bidspotter ซึ่งต้องลงะเบียนและล็อกอินก่อนถึงจะเข้าประมูลได้ โดยการประมูลนั้นจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ใช้เวลา 4 ชั่วโมงในการประมูล ส่วนราคาจะจบที่เท่าไหร่นั้นก็ต้องมาติดตามกันค่ะ แต่จดหมายที่เคยนำมาประมูลก่อนหน้านี้ปิดไปด้วยจำนวนเงินสูงถึง 175,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว

ที่มา Ubergizmo