มีข่าวลือใหม่ว่า Apple วางแผนเปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ที่มาพร้อมชิป M2 โดยตัวเครื่องจะมีหลายสีให้เลือกเหมือน iMac รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว

ทาง Jon Prosser นักปล่อยข่าวหลุดได้รายงานว่าทางฝั่งของ Apple วางแผนจะเปิดตัว MacBook Air ดีไซน์ใหม่ที่มีหลากสีในปีนี้ ทางฝั่งของ Digital Trends ได้ทำการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์สามมิติที่แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของ MacBook Air ที่ต่างจากรุ่นปัจจุบัน นอกจากนั้นจะมีสีให้เลือกถึง 7 สี คือ  สีเงิน, น้ำเงิน, เหลือง, ส้ม, ชมพู, ม่วงและเขียวซึ่งเป็นสีแบบเดียวกับ iMac M1

ตัวเครื่องจะมีขนาดบางลง ปรับดีไซน์ให้เหมือน Macbook Pro มากขึ้น ด้านข้างมีแค่พอร์ต USB-C  เมื่อเราดูภายในเครื่องจะเห็นว่าขอบจอมีขนาดเล็กลงและเปลี่ยนมาเป็นสีขาวแทน รวมถึงแป้นพิมพ์จะใช้โทนสีขาวแบบเดียว Magic Kerboard รุ่นใหม่

นอกจากนั้น Prosser ยังรายงานว่า MacBook Air ดีไซน์ใหม่นี้จะมาพร้อมชิป Apple  M2 ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าทาง Apple จะเปิดตัวตอนไหน แต่กระบวนการผลิตชิป M2 นั้นมีข่าวว่าเริ่มผลิตไปเมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว หากดูจากตารางการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ก็น่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมและวางขายในเดือนพฤศจิกายน

ที่มา petapixel