Apple ประกาศเปิดตัว Today at Apple Creative Studios ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกที่จะให้คำปรึกษาเพื่อสร้างงานสร้างอาชีพ ฝึกอบรมทักษะระดับมืออาชีพสำหรับสายงานต่างๆ จัดเตรียมแหล่งข้อมูลด้านการสร้างสรรค์ และมอบโอกาสในการใช้งานผลิตภัณฑ์ iPhone®, iPad® และ Mac® ทุกรุ่นของ Apple แก่กลุ่มคนที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสทั่วโลก 
Creative Studios จะเปิดตัวในลอสแอนเจลิสและปักกิ่งเป็นที่แรก และจะเปิดตัวในกรุงเทพฯ ลอนดอน ชิคาโก และวอชิงตันดีซีภายในปีนี้ โดยที่ในแต่ละเมือง Apple จะทำงานร่วมกับองค์กรไม่แสวงหากำไรในชุมชนนั้นอย่างใกล้ชิดเพื่อเชื่อมโยงคนรุ่นใหม่กับผู้ให้คำปรึกษาและศิลปินที่มีชื่อเสียง
 
Today at Apple Creative Studios มีการจัดโปรแกรมที่จะช่วยเสริมสร้างทักษะด้านการสร้างสรรค์ให้เฉียบคมยิ่งขึ้น ทั้งในด้านดนตรี ภาพยนตร์ การถ่ายภาพ ศิลปะ และการออกแบบ และจะเปิดให้คนรุ่นใหม่ที่ขาดโอกาสในการศึกษาด้านศิลปะได้เข้าร่วม โดยตลอดระยะเวลา 8 ถึง 12 สัปดาห์ของโปรแกรมที่จัดไว้นั้น จะมีผู้ให้คำปรึกษาหรือ Mentor ซึ่งทำงานร่วมกับ Apple และพันธมิตรในชุมชน คอยดูแลผู้เข้าร่วมไปตลอดหลักสูตรที่มีทั้งเซสชั่นแบบลงมือปฏิบัติจริง การให้ความรู้โดยผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการ และยังมีการแนะนำติชมผลงานของผู้เข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากทักษะด้านการสร้างสรรค์แล้ว ผู้ให้คำปรึกษาและพันธมิตรในชุมชนของเรายังส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง และสนับสนุนให้พวกเขาได้จุดประกายให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมภายในชุมชนของตัวเองอีกด้วย เมื่อสิ้นสุดโปรแกรม Apple จะจัดแสดงผลงานของผู้เข้าร่วมที่สำเร็จหลักสูตรให้ทุกคนได้ชื่นชมใน Apple Store® สาขาใกล้บ้าน หรือภายในชุมชน
 
“ความคิดสร้างสรรค์และโอกาสด้านการศึกษาถือเป็นค่านิยมหลักของ Apple เราจึงรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการเปิดตัว Today at Apple Creative Studios ในลอสแอนเจลิสและปักกิ่ง และเรายังมีแผนที่จะนำโปรแกรมที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ไปสู่อีกหลายเมืองภายในปีนี้อีกด้วย” Deirdre O’Brien ซึ่งเป็นรองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People ของ Apple กล่าว “เราใช้ร้านเป็นสถานที่จัดกิจกรรมเพื่อให้ศิลปินท้องถิ่นได้มอบความรู้และสร้างแรงบันดาลใจมาอย่างยาวนาน วันนี้เรามี Creative Studios เพิ่มมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะมอบโอกาสในการศึกษาด้านศิลปะแก่ผู้ที่สมควรได้รับมากที่สุดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย”
 
นอกจากนี้ Today at Apple® ยังมีเซสชั่นที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมได้ด้วย โดยมีวิทยากรเป็นศิลปินฝีมือเยี่ยมกลุ่มเดียวกับที่ให้คำปรึกษาแก่ครีเอทีฟรุ่นใหม่ใน Today at Apple Creative Studios นั่นเอง ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมเซสชั่นเหล่านี้ได้ที่ apple.com/th/today

Today at Apple Creative Studios – ลอสแอนเจลิส

Today at Apple Creative Studios – ลอสแอนเจลิสมุ่งเน้นพัฒนาทักษะความสามารถของนักดนตรีรุ่นใหม่ โดยที่ Creative Studios ลอสแอนเจลิสจะทำงานร่วมกับมูลนิธิ Music Forward และสถาบัน Inner-City Arts and Social Justice Learning ตลอดระยะเวลา 9 สัปดาห์ของโปรแกรมที่จัดขึ้นฟรีเพื่อเสริมศักยภาพของศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีพรสวรรค์ ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้ทั้งการกำกับงานครีเอทีฟ การเขียนเพลง และการผลิต นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมยังจะได้สร้างอัลบั้มแนว Visual ในชื่อ “LA Love Letter” ที่จะช่วยขัดเกลาทักษะใหม่ๆ ในการแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองผ่านเสียงดนตรี การออกแบบ และการสื่อความหมายด้วยภาพโดยใช้ iPad, Apple Pencil, หูฟัง Beats และ iPhone ร่วมกับ GarageBand, Procreate, แอปโน้ต และแอปกล้อง ครีเอทีฟรุ่นใหม่จะได้รับคำแนะนำและคำปรึกษาจาก Larrance “Rance” Dopson ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ที่ได้รับรางวัล Grammy Award, Bethany Mollenkof ซึ่งเป็นช่างภาพและผู้สร้างภาพยนตร์สารคดี รวมถึง Ebro Darden ซึ่งเป็น Global Editorial Head เพลงฮิปฮอปและ R&B ของ Apple Music แถมด้วยอีกหนึ่งเซสชั่นพิเศษที่สอนโดยศิลปินรับเชิญ ยิ่งกว่านั้น Creative Studios ลอสแอนเจลิสยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้พบปะพูดคุยกับครีเอทีฟและผู้บริหาร Apple Music อย่าง Zane Lowe แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในช่วงสัปดาห์ Industry Week โดยที่ผู้เข้าร่วมสามารถขอคำแนะนำที่จะช่วยให้พวกเขาก้าวหน้าในเส้นทางนี้
“Music Forward ตั้งใจที่จะพลิกชีวิตของคนรุ่นใหม่โดยการทลายอุปสรรคด้านเพศ ความยากจน และเชื้อชาติ และยังเป็นสะพานเชื่อมระหว่างพวกเขากับเส้นทางสู่ความสำเร็จอีกด้วย” Nurit Smith ซึ่งเป็นผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิ Music Forward กล่าว “Apple เองก็มีความมุ่งมั่นเหมือนกับเรา นั่นคือการส่งเสริมการแสดงออกที่หลากหลายในแวดวงศิลปะสร้างสรรค์ และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Today at Apple Creative Studios – ลอสแอนเจลิสอย่างใกล้ชิดเพื่อจุดประกายให้เกิดการค้นพบในเชิงสร้างสรรค์ ปูทางสู่โลกแห่งการทำงาน และมอบโอกาสแก่คนรุ่นใหม่ในลอสแอนเจลิส”

Today at Apple Creative Studios – ปักกิ่ง

Today at Apple Creative Studios – ปักกิ่งร่วมมือกับมูลนิธิ China Foundation for Poverty Alleviation และ China Social Entrepreneur Foundation เพื่อมอบประสบการณ์การลงมือปฏิบัติจริง พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างงานสร้างอาชีพแก่ผู้อพยพรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ในปักกิ่ง แต่ไม่มีโอกาสได้ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง โปรแกรมที่จัดขึ้นในปักกิ่งตลอดระยะเวลา 12 สัปดาห์นั้นจะเน้นไปที่การถ่ายภาพและการถ่ายวิดีโอ เพลง และการออกแบบแอปโดยใช้ iPad, Apple Pencil®, หูฟัง Beats และ iPhone ร่วมกับแอป GarageBand®, iMovie และ Procreate โดยมีผู้ให้คำปรึกษาเป็นช่างภาพ iPhone อย่าง Eric Zhang, มือกลอง Shi Lu และนักออกแบบแอป Sun Yong เป็นต้น
 
“คนรุ่นใหม่คืออนาคตของเรา และคนหนุ่มสาวในประเทศจีนทุกวันนี้ก็เกิดมาในยุคที่เศรษฐกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมกับต้องแบกรับภาระหน้าที่อันหนักอึ้ง” Wang Peng ซึ่งเป็นรองผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิ China Foundation for Poverty Alleviation กล่าว “เราร่วมมือกับ Apple ในเรื่อง Creative Studios เพราะโครงการนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราในการผสานรวมทรัพยากรต่างๆ ทางสังคมเข้าด้วยกัน และสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้แก้ปัญหาสังคมด้วยวิธีที่ล้ำสมัย และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคนยุคใหม่ที่สร้างสรรค์ ร่วมมือซึ่งกันและกัน และรับผิดชอบต่อสังคม”
Today at Apple Creative Studios เป็นการสานต่อโปรแกรมการศึกษาที่ Apple จัดขึ้นใน Apple Store หลายสาขาทั่วโลกมาอย่างยาวนานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านกิจกรรม Today at Apple และยังมอบโอกาสในการพัฒนาอาชีพผ่านโปรแกรมต่างๆ อย่างเช่นโครงการเพื่อการศึกษาในชุมชนหรือ Community Education Initiative และในสหรัฐฯ ยังเป็นการต่อยอดโครงการเพื่อความเท่าเทียมและความยุติธรรมทางเชื้อชาติหรือ Racial Equity and Justice Initiative เพื่อทลายอุปสรรคเชิงระบบและส่งเสริมให้เกิดความเท่าเทียมกันทางเชื้อชาติอีกด้วย
 
Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV  แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งห้าของ Apple ได้แก่ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS มาพร้อมประสบการณ์ใช้งานที่ดีเยี่ยมบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง และเสริมสร้างการบริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ใช้ รวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple กว่าแสนคนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และทำให้โลกใบนี้ดีกว่าที่เคยเป็นมา