มาแล้วค่ะ แอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store คัดแอปเด็ดๆโดนๆมาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

NightCap Camera เก็บภาพพระจันทร์แทนใจของคุณ

บรรยากาศโรแมนติก คือ เสน่ห์ที่เป็นผลลัพท์จากความมืด และเนื่องในโอกาสเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ เราจึงอยากชวนคุณมาเก็บภาพช็อตเด็ดๆ ของดวงจันทร์ก้อนกลม ที่ส่องสว่าง และส่งไปให้คนไกลที่คุณห่วงใยเพื่อแทนใจของคุณ แอป NightCap Camera เป็นหนึ่งในแอปที่ใครหลายคนจะเลือกมาเพื่อใช้ถ่ายภาพพระจันทร์ที่เต็มดวง เพราะจุดเด่นของมันคือ สามารถถ่ายภาพสุดสวยงามได้แม้ในที่แสงน้อย เพราะตัวแอปใช้เทคโนโลยีสมองกลอัจฉริยะในการเก็บภาพอันคมชัดได้แม้อยู่ในความมืด (เกือบ) มิด ภาพที่ถ่ายออกมาจะมีรายละเอียดที่คมกริ๊บ เบลอน้อย และเห็นภาพลายแตกๆ ที่น้อยมากๆ ซึ่งก็เป็นผลมาจากการปรับโฟกัสและความสว่างอย่างชาญฉลาด หน้าที่เดียวที่คุณมีก็แค่ถือ iPhone ให้นิ่งไว้เป็นพอ
หากคุณต้องการเก็บภาพพระจันทร์เต็มดวง ก็แนะนำให้ลองโหมดดวงดาวที่มีทั้งหมด 4 โหมด หรือถ้ารู้ล่วงหน้าว่าจะมีฝนดาวตก ก็เปิดโหมดดาวตกเพื่อถ่ายภาพนับร้อยโดยเราไม่ต้องยุ่งกับมันเลย แล้วโปรแกรมก็จะเซฟเฉพาะรูปที่ถ่ายภาพดาวตกได้จริงมาให้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้บ่อยไม่แพ้กัน เช่น การถ่ายแบบเปิดรับแสงนานและโหมดเส้นแสงที่จะได้ภาพพระอาทิตย์ตก บรรยากาศเมืองยามค่ำคืน และวิดีโอ time-lapse แบบ 4K ที่คุณพอใจ

ดาวน์โหลดแอป NightCap Camera ได้ในราคาเพียง 89 บาท บน iPhone และ iPad

======================
 
Sticker Doodle – draw stickers เสกภาพสติกเกอร์สุดคูลได้ดังใจคุณ

การส่งภาพสติกเกอร์ไปพร้อมๆ กับเวลาเม้าท์กับกลุ่มเพื่อน มันเป็นอะไรที่เรียกว่ายิ่งแชตยิ่งได้ฟีลลิ่ง แต่คุณจะคิดไม่ถึงเลยว่าฟีลลิ่งนั้นมัจะพุ่งจี๊ดไปที่ดีกรีไหน หากเพื่อนๆ ได้เห็นภาพมีมสุดขำของคุณเป็นสติกเกอร์ และแอปใหม่อย่าง Sticker Doodle – draw stickers ก็พร้อมเป็นตัวช่วยสนุกๆ สร้างสติกเกอร์จากทั้งรูปวาดและรูปถ่ายได้แสนง่าย พร้อมส่งไปแซวเพื่อนๆ ผ่าน iMessage กันได้เลย! เปิดแอปมาก็เข้าไปที่มุมขวาบนเจอปุ่มบวก + ก็เลือกได้เลยว่าจะสร้างสติกเกอร์ด้วยวิธีอะไร ซึ่งก็มีทั้ง การวาดรูป (Doodle) และการเลือกภาพจากรูปถ่าย แล้วค่อยมาตัดให้เหลือเฉพาะท่อนบนใบหน้าเพื่อแปลงเป็นภาพสติกเกอร์คิวท์ๆ ได้ทันที วิธีการตัดภาพก็แสนง่าย แค่ลากนิ้วไปรอบๆ ส่วนที่เราต้องการจะจัดจากนั้นระบบก็จะตัดเฉพาะส่วนนั้นออกมาและบันทึกเก็บไว้ทันที วิธีการส่งภาพสติกเกอร์แฮนเมดใหม่เอี่ยมของคุณผ่าน iMessage ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เข้าไปที่เมนู Message และเลือกชื่อเพื่อนที่จะคุยด้วย จากนั้นก็ดูที่แถบสติกเกอร์และปัดไปขวามือสุดจนเจอปุ่มที่แสดงจุด 3 ที่เขียนว่า “เพิ่มเติม (More)” จากนั้นก็เลื่อนลงไปเรื่อยๆ จนเจอเมนู StickerDoodle คุณก็จะพบสติกเกอร์ที่เพิ่งสร้างเสร็จ พร้อมส่งขายขำได้ทันที

ดาน์โหลดแอป Sticker Doodle – draw stickers ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

 
======================
 
สำรวจบ้านสุดลึกลับและอย่าโดนจับเป็นอันขาด! ใน Secret Neighbor

การงัดเข้าบ้านของเพื่อนบ้านสุดแปลกพร้อมกับมิตรสหาย คือสิ่งที่คุณจะได้ทำเพื่อหาคำตอบว่ามีอะไรถูกซ่อนเอาไว้ในห้องใต้ดิน แต่ระวังให้ดี! เพราะหนึ่งในเพื่อนของคุณคือเพื่อนบ้านที่ปลอมตัวมา ความอันตรายจะวนเวียนอยู่รอบตัวคุณใน Secret Neighbor ภาคสปินออฟแนวมัลติเพลเยอร์ที่ทั้งสนุกและหลอนสุดๆ ของเกมผจญภัยชื่อดังอย่าง Hello Neighbor การได้เล่นเป็นหนึ่งในกลุ่มเด็กๆ สามารถสร้างความตื่นเต้นจนกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนได้อย่างดีเลยทีเดียว คุณจะต้องคอยมองข้างหลังอยู่ตลอดเวลาขณะที่กำลังตามหากุญแจเพื่อนำไปปลดล็อกประตูห้องใต้ดิน ซึ่งถ้าคุณถูกสุ่มให้รับบทเป็นเพื่อนบ้านล่ะก็ การวางกับดัก ใช้ระเบิดควัน และใช้พลังพิเศษเพื่อจัดการกับผู้บุกรุกจะเป็นอะไรที่สนุกสะใจสุดๆ เคล็ดลับของเกมนี้อยู่ที่ The Clown Neighbor หนึ่งใน 3 ร่างของตัวร้าย สามารถปลอมตัวเป็นสิ่งของในบ้านได้ด้วยนะ ถ้าเห็นของขยับเองเมื่อไหร่ คุณรู้ใช่ไหมว่าต้องทำยังไง? เอาเป็นว่าไปสัมผัสของจริงกันได้ในเกมเลย 
 
ดาวน์โหลดและเริ่มเล่นฟรี บน iPhone และ iPad 
 
======================
 
ไขพัซเซิลและตกแต่งบ้านจิ๋วใน Hamster Town: the Puzzle

ไม่ได้มีแค่ความน่ารัก แต่เจ้าแฮมสเตอร์ใน Hamster Town จะมอบภารกิจให้คุณได้สนุกกับการจับคู่ 3 เรียงคุกกี้ที่เหมือนกันให้ได้ 3 ชิ้นหรือมากกว่านั้นเพื่อเคลียร์มันออกไปจากกระดาน และถ้าคุณสามารถจับคู่ให้ได้ 4 ชิ้นขึ้นไปล่ะก็ คุณจะได้รับบูสเตอร์ เช่น ระเบิด สปริง หรือบูมเมอแรง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถผ่านสถานการณ์ที่ท้าทายไปได้ ความสนุกอีกครึ่งนึงก็คือการสะสมเหล่าแฮมสเตอร์ใหม่ๆ นี่แหละ โดยทุกๆ ครั้งที่เคลียร์แต่ละบทได้ จะมีแฮมสเตอร์ใหม่โผล่ออกมาจากกล่อง แต่ละตัวก็จะมีชุดที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง รวมถึงมีนิสัยและสกิลที่แตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งจะมาเป็นตัวช่วยในการเล่นของคุณนั่นเอง เมื่อคุณเริ่มสะสมตัวละครขนปุยเหล่านี้ได้มากขึ้นเรื่อยๆ คุณจะสามารถตกแต่งบ้านหลังน้อยให้กับพวกเค้าได้ ตกแต่งให้เข้ากับนิสัยและสไตล์ของแฮมสเตอร์แต่ละตัวด้วยนะ เช่น ตกแต่งแนวปราสาทให้กับแฮมสเตอร์ราชาและสร้างสตูดิโอเขียนภาพให้กับแฮมสเตอร์จิตรกร โดยในแต่ละครั้งที่คุณสามารถไขพัซเซิลได้ คุณจะได้รับไอเทมใหม่ๆ ที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านให้กับพวกเค้าด้วย ตรงดิ่งไปที่ Hamster Town แล้วเริ่มการช่วยเหลือผองเพื่อนขนปุยตกแต่งบ้านให้น่าอยู่กันได้เลย! 
 
ดาวน์โหลดและเริ่มเล่นฟรี บน iPhone และ iPad