แม้ Apple จะไม่ได้เข้าร่วมงาน CES  แต่ก็มีเทคโนโลยีของ Apple มาจัดแสดงผ่านผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างในปีนี้เทคโนโลยีที่รองรับ Find My ก็เป็นที่นิยมมาก หนึ่งในนั้นก็คือ Cypress Hero กระเป๋าเป้อัจฉริยะจากค่าย Targus ที่เปิดให้ราติดตามพิกัดได้แบบเดียวกับ AirTag

 

กระเป๋าเป้รุ่นนี้นั้นมาพร้อม built-in tracker ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับ AirTag ฝังลงในกระเป๋าเลยค่ะ ไม่ต้องไปซื้อมาติดเพิ่มทีหลัง ซึ่งข้อดีคือมันไม่โดดเด่นสะดุดตาเหมือกับการห้อย AirTag ไว้ด้านนอก  ในกรณีที่เราทำกระเป๋าหมายหรือถูกขโมย สามารถเปิดแอป Find My บน iPhone, iPad หรือ Mac ค้นหาพิกัดได้ทันที นอกจากนั้นในกรณีที่เราทำมือถือหาย ให้กดปุ่มที่อยู่ด้านใน iPhone ของเราก็จะส่งเสียงร้องบอกตำแหน่งให้รู้ได้ จนทำให้คว้ารางวัล CES 2022 Innovation Awards Honoree ไปครอง

ภายในก็แบ่งเป็นช่องต่างเก็บของได้อย่างจุใจ รองรับการใส่แล็ปท็อป 16 นิ้วได้สบายๆ ด้านในมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวสามารถชาร์จผ่านพอร์ต USB ส่วนวัสดุหลักนั้นทำมาจากวัสดุรีไซเคิล เทียบเท่ากับขวดน้ำพลาสติก 26 ขวด

สำหรับคนที่สนใจ สนนราคาขายของ Targus Cypress Hero อยู่ที่ 150 ดอลลาร์หรือประมาณ 5,000 บาทนิดๆ คาดว่าจะวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนของปีนี้

ที่มา https://www.ubergizmo.com/2022/01/targus-cypress-hero-ecosmart-backpack/