ตำรรวจสหรัฐใช้ไอแพดของเหยื่อที่ถูกลักพาตัว ติดตามพิกัดผู้ต้องสงสัยก่อคดี จนนำไปสู่การจับกุมตัวได้ในที่สุด

เกิดเหตุชายถืออาวุธ บุกเข้าบ้านพักของนายกเทศมนตรีเมือง  Mike Bloomberg หวังลักพาตัวลูกสาวแต่ไม่พบตัว จึงลักพาตัวแม่บ้านไปแทน หลังจากนั้นทางตำรวจได้แกะรอยผ่าน iPad ของแม่บ้านที่ถูกลักพาตัวไป จนนำไปสู่การจับตัวคนร้ายได้

คนร้ายรายนี้คือ Joseph Beecher ชายวัย 48 ปีที่อาศัยห่างจากจุดเกินเหตุราว 70 ไมล์ เขาได้ขับรถบรรทุกชนประตูหน้าบ้าน เมื่อเข้าไปในบ้านได้กลับพบแต่ Amanda Edinger แม่บ้านซึ่งเขาก็ถามว่าลูกสาวของอดีตเทศมนตรีอยู่หรือไม่ หลังพบว่าเหยื่อไม่อยู่บ้านจึงได้ตัดสินใจลักพาตัวแม่บ้านไปแทน เพื่อบังคับขู่เข็ญให้ถอนเงินสดจากตู้ ATM ให้เขา ไม่อย่างนั้นจะฆ่าเธอ
ทีมสืบสวนได้ตัดสินใจได้ตามหาพิกัดแม่บ้านผ่าน iPad จนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ที่โรงแรมแห่งนึงในย่าน Cheyenne ซึ่งไม่ได้เปิดเผยว่าใช้  Find My หรือวิธีอื่น โดยเขาถูกจับพร้อมปืนพกและปืน AR-15
เบื้องต้นยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ แต่เขาบอกเพียงว่าอยากดังไประดับนานาชาติ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็พยายามตามหาตัว  Bloomberg มาตลอดช่วงฤดูร้อนที่แล้ว ด้วยการไปดักที่สนามบินท้องถิ่น เบื้องต้น Beecher ถูกตั้งข้อหาลักพาตัว โดยยังไม่มีข้อหาอื่นเพิ่มเติม