มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย
Loóna: calm, relax and sleep จู่ๆ ก็มีเรื่องราวชวนให้เราหลับปุ๋ย

ช่วงเวลา 1 ชั่วโมงก่อนนอนสำคัญมากๆ สำหรับคุณภาพการนอนที่เหลือตลอดคืนของคุณ เราจึงอยากชวนคุณมาพบกับแอปที่จะนำพาเรื่องราวดีๆ มาให้คุณหลับปุ๋ยได้ทั้งคืน แอป Loona เป็นแอปที่ตั้งใจใช้ศิลปะหลากแขนง ไม่ว่าจะเป็น ภาพ เสียง และเรื่องราวจากนวนิยาย มาชวนให้คุณผ่อนคลายก่อนนอน เมื่อเปิดแอปมา ก็ตอบคำถามสำคัญๆ เพื่อให้แอปเตรียมเนื้อหาให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ เช่น ช่วงนี้คุณมีเรื่องอะไรทำให้นอนไม่หลับ และอยากให้แอปนี้ช่วยแก้ปัญหาอะไร เช่น ความกังวลใจ การนอนไม่เพียงพอ เป็นต้น จากนั้นก็เลือกสีที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ เพื่อที่แอปจะได้ปรับสีสันของแอปได้ตามความต้องการ ฟีเจอร์หลักของแอปมี 4 ส่วนด้วยกัน สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมผ่อนคลายก่อนนอน ก็ต้องลองเล่นฟีเจอร์ Sleepscape โดยเกมที่ให้ลองเล่นฟรีคือ The Dragon’s Shrine ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเกมระบายสี นิทาน และเสียงประกอบที่ให้ความรู้สึกสงบ และหากใครอยากแค่หลับตาปล่อยจินตนาการให้เพลิดเพลินไปกับเสียงต่างๆ ก็แนะนำให้ไปที่เมนู Stories และ Music ที่จะมีนิทาน เพลงบรรเลง เสียงธรรมชาติ รวมถึงเสียงประกอบรอบตัว (ASMR) ให้เลือกฟังมากมาย ในทุกเสียงจะมีเวลาระบุชัดเจน ซึ่งก็เลือกให้สอดคล้องกับช่วงเวลาที่เราจะเตรียมเข้านอนได้อีกด้วย

แอป Loona เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบน iPhone และ iPad หากใช้ติดใจก็สามารถสมัครสมาชิกรายปี เพื่อฟังเนื้อหาทุกอย่างในแอปได้เต็มอิ่ม ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรโมชันลดเหลือปีละ 479 บาทเท่านั้น

=======================
Powder – AI Gaming Editor โชว์ช็อตเด็ดเพื่อแฟนอีสปอร์ต

เรื่องที่ฮิตติดเทรนด์ของคนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตอนนี้ก็หนีไม่พ้นการมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่จัดขึ้นที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม และโดยเฉพาะกับแฟนๆ อีสปอร์ต ก็สามารถเชียร์ทีมไทยที่เข้าร่วมแข่งอีสปอร์ตได้อย่างสุดเสียง เพราะอีสปอร์ตได้รับการบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญจริงในซีเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองได้ด้วย ซึ่งก็มีเกมดังๆ ที่จัดแข่งชิงเหรียญกันก็มีทั้ง Mobile Legends Bang Bang, PUBG Mobile, Garena Free Fire และอื่นๆ และเพื่อตอบรับกับกระแสการแข่งขันอีสปอร์ต คุณเองก็สามารถใช้แอปอย่าง Powder – AI Gaming Editor ช่วยในการโปรโมทช็อตเด็ดๆ ขณะฝึกเล่นเกม และโปรโมทสู่สายตาชาวโลก เผื่อมีคนมาเห็นแววและชวนเข้าทีมก็เป็นได้ วิธีการใช้งานแอป Powder – AI Gaming Editor ไม่ต่างจากการใช้แอปตัดต่อคลิปวิดีโอทั่วไป เพียงแต่มันทำขึ้นมาเพื่อการตัดต่อคลิปวิดีโอขณะเล่นเกม ที่ช่วยให้เห็นทั้งใบหน้าของผู้เล่น และฉากเด็ดๆ ไปพร้อมกัน เพียงแค่เลือกคลิปเด็ดๆ จาก iPhone, Twitch, Youtube, Playstation หรือเครื่องเล่นเกมอื่นๆ มาก่อน จากนั้นก็ใส่เพลง ตัดต่อเฉพาะส่วนไฮไลต์เข้ามา และที่ขาดไม่ได้คือ การเพิ่มเอฟเฟกต์ เช่น จอสั่น เพิ่มลูกไฟ สุดท้ายก็เพียงใส่ข้อความหนุกๆ และเลือกแหล่งที่มาของเกมก็พร้อมโพสต์อวดแฟนๆ คอเกมทั่วโลกได้ทันที หากคุณมีช่องสตรีมเกมของคุณอยู่แล้ว เพิ่มช็อตเด็ดๆ ที่ดัดต่อด้วย Powder – AI Gaming Editor เข้าไปอีกก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความโปร

ดาวน์โหลดแอปนี้ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
=======================
สัมผัส RPG สไตล์ใหม่ที่คนรักเสียงดนตรีต้องหลงรัก ใน Dislyte

พร้อมที่จะก้าวสู่โลกแห่งอนาคตที่ตำนานของเทพเจ้าถูกผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำกันแล้วหรือยัง เพราะ Dislyte พร้อมให้คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวนี้แล้ว ภายหลังการโจมตีของตัวร้าย “มิรามอน” ระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตเพลงร็อค พลังอันศักดิ์สิทธิ์จากเทพเจ้าที่อยู่ในตัวของนักร้องอย่าง “บรีนน์” ก็ได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมา ด้วยพลังที่เธอมีอยู่ในมือ เธอจึงเริ่มภารกิจช่วยเหลือคู่หูของเธอที่มีชื่อว่า “ซีก” และระหว่างการเดินทาง เธอก็ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ของตัวเอง รวมถึงเรื่องราวของบรรดาเพื่อนมนุษย์ครึ่งเทพคนอื่นๆ ที่รู้จักกันในนาม “เอสเปอร์” ในฐานะที่คุณรับบทเป็น บรีนน์ คุณจะได้สร้างทีมสุดแกร่งจากเหล่าเอสเปอร์และได้ออกไปพิชิตศัตรูอันทรงพลังในเกม RPG สไตล์เทิร์นเบส (สลับตากันเดินเกม) เกมนี้ ดนตรีคือส่วนสำคัญของ Dislyte ซึ่งเรื่องราวก็ไม่ได้เริ่มต้นด้วยคอนเสิร์ตเพลงร็อคเพียงเท่านั้น โลกใบนี้ยังเต็มไปด้วยเพลงป๊อปที่มีชีวิตชีวาที่จะทำให้ได้คุณฮึกเหิมขณะทำการต่อสู้ แถมยังสามารถอัญเชิญฮีโร่ใหม่ๆ ออกมา ผ่านการหมุนแผ่นเสียงบนเครื่องเล่นของดีเจได้ด้วย มาร่วมสัมผัสไปกับตำนานแห่งเทพนิยายโบราณที่ถูกรวมเข้าไว้ในโลกอนาคตสุดตระการตาใน Dislyte คุณจะได้พบกับแสงนีออน บิลบอร์ดขนาดยักษ์ และตึกระฟ้าที่อัดแน่นอยู่ในโลกดิจิทัลพังก์กันได้เลย
เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad
=======================
สไตรค์ทุกพินให้เพอร์เฟกต์… บนเรือโจรสลัด! ใน Bowling Crew

ถ้าคุณรักโบว์ลิ่งเป็นชีวิตจิตใจ? คุณจะต้องชอบเกม Bowling Crew แน่นอน เล็งให้ดี เหวี่ยงแขนไปข้างหลัง แล้วโยนลูกโบว์ลิ่งออกไปเพื่อโชว์สไตรค์แบบจัดเต็ม! ความสนุกอยู่ที่การได้ใช้ลูกโบว์ลิ่งที่มีพลังทำลายล้างสูงของเกมนี่แหละ เล่นให้ชนะแล้วปลดล็อก Thor ลูกโบว์ลิ่งสายฟ้าที่จะถล่มพินเหมือนค้อนสุดทรงพลัง หรือจะเป็น Slam Dunk ลูกโบว์ลิ่งสไตล์ลูกบาส ที่จะทำให้พินเด้งได้เร็วขึ้น และถ้าคุณเบื่อสนามเดิมๆ ล่ะก็ เลือกด่านที่มีเอเลียนมาบุกเลนโบว์ลิงอย่าง Strike From Mars สิ! ทั้งนี้ หากคุณอยากจะทำแต้มให้ได้ดีๆ ในทุกตา ก็ต้องเลือกลูกโบว์ลิ่งให้เหมาะกับสถานการณ์ โดยลูกชนิดพาวเวอร์บอลจะเหมาะกับการเคลียร์พินทั้งเซ็ต ส่วนลูกชนิดแม่นยำจะเหมาะสำหรับเวลาที่คุณต้องการล้มแค่พินเดียว แต่ถ้าพินที่เหลืออยู่ดันอยู่ห่างกันมากๆ ก็ใช้ลูกชนิดเด้งดึ๋งเพื่อให้พินกระเด็นไปชนกันเองได้เลย

มาสนุกกับ Bowling Crew เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad