มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย
LEGO® DUPLO® MARVEL  เล่นและเรียนรู้ไปกับเหล่าตัวละครโปรดจาก Marvel

เจ้าตัวน้อยที่บ้านชอบ Spider-Man? แถมเป็นแฟนตัวยงของ Captain America ด้วย? ใน LEGO® DUPLO® MARVEL เด็กๆ สามารถมาเรียนรู้ไปกับฮีโร่ที่พวกเขาชื่นชอบจาก Marvel ผ่านการเล่นเกม แก้ปัญหา และสร้างโมเดล 3 มิติ ด้วยตัวต่อ Lego และ Duplo แบบดิจิทัลได้ เอาล่ะ ถึงเวลาไปกอบกู้โลกกันแล้ว! รู้ไหมว่า LEGO® DUPLO® MARVEL มีตัวตนที่เป็นความลับอยู่นะ นี่คือแอปเพื่อการเรียนรู้ที่ปลอมตัวมาล่ะ ตัวต่อ 3 มิติเหล่านี้จะช่วยพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมัดเล็ก ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยเสริมสร้างจินตนาการผ่านการเล่นสวมบทบาทกับเหล่าฮีโร่จาก Marvel ด้วย นอกจากนี้ แอปยังให้ข้อเสนอแนะเชิงบวกกับเด็กๆ เพื่อสร้างความมั่นใจในตัวเอง และทำให้พวกเขารู้สึกว่าไม่มีปัญหาไหนจะซับซ้อนเกินกว่าที่นิ้วเล็กๆ ของพวกเขาจะจัดการได้ การเล่นสนุกในแอปนี้ไม่มีฉากการต่อสู้ที่รุนแรง แต่กลับเป็นการใช้ตัวละครฮีโร่เป็นตัวแทนของเด็กๆ ในการเป็นฮีโร่ในโลกแห่งความจริง ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดขึ้นต้นไม้ไปช่วยเหลือแมวน้อย การช่วยแยกขยะตามถังสีต่างๆ และการช่วยทำความสะอาดรถและชาร์จไฟให้รถยนต์ไฟฟ้าของเพื่อนบ้านเป็นต้น แม้ว่าเกมต่างๆ จะเหมาะกับทุกวัย แต่ LEGO® DUPLO® MARVEL นั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กวัยต่ำกว่า 5 ปีเป็นหลัก ซึ่งก็ถือเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขาในการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ก่อนที่จะเข้าโรงเรียน

ดาวน์โหลดแอป LEGO® DUPLO® MARVEL มาเอาใจเจ้าตัวน้อยได้ฟรีบน iPhone และ iPad

===============

Kala Ukulele Tuner & Lessons จับคอร์ด จูนเสียง เล่นเพลงดังกับอูกูเลเลเครื่องโปรดของคุณ

ถ้าคุณกำลังอินกับเครื่องดนตรีชิ้นใหม่อย่าง “อูกูเลเล (Ukulele)” แล้วล่ะก็ ต้องไปพลาดที่จะเข้าร่วมวงเรียนจับคอร์ด พร้อมเล่นเพลงฮิตผ่านแอป Kala Ukulele Tuner & Lessons แอปนี้มีและเป็นทุกอย่างที่นักเรียนต้องการ เพื่อให้ตัวเองสนุกกับการดีดเครื่องดนตรีชิ้นนี้ เริ่มตั้งแต่การจูนสาย ที่เมนู Tune (แอปจะเทียบเสียงที่เราดีดกับโทนเสียงที่ถูกต้องให้) เมื่อมั่นใจว่าตั้งค่าแล้ว ก็ไปที่เมนูถัดไปอย่าง Learn กันเลย ในแอปมีการเตรียมคอร์สเรียน 7 วัน เพื่อสนุกกับแต่ละคอร์ดอย่างเป็นระบบ ทุกคอร์ดจะเริ่มจากการฟังคุณครูพูดผ่านคลิปวิดีโอ จากนั้นก็ลงมือฝึกซึ่งก็จะมีภาพกราฟฟิกบอกให้เราดีดเส้นต่างๆ ขึ้นลงตามจังหวะ เมื่อเรียนครบทุกคอร์ดแล้วก็จะมีบทเรียนอื่นๆ มากมายสำหรับผู้เริ่มต้น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การไปที่เมนู Play เพื่อฝึกมือกับ 20 เพลงฮิตที่ใช้เล่นกับอูกูเลเลอย่างสุขสันต์ ซึ่งก็มีตั้งแต่เพลงคลาสสิกอย่าง Over the rainbow, I’m Yours รวมไปถึงเพลงจังหวะสนุกๆ อย่าง Despacito ด้วย ใครที่อยากเรียนสนุก เป็นไว เพื่อจะโชว์ฝีมือให้คนพิเศษได้เพลิดเพลิน ก็สามารถดาวน์โหลดแอป Kala Ukulele Tuner & Lessons ไปฝึกปรือกันได้เลย ใช้ฟรีทุกฟีเจอร์ 7 วัน จากนั้น เดือนละ 269 บาท หากสมัครรายปีจะได้ส่วนลด 32% เหลือปีละ 2,200 บาท

ดาวน์โหลดแอป Kala Ukulele Tuner & Lessons ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
============
เข้าสู่ดินแดนนอร์ดิกและอัปเลเวลให้ฮีโร่ไวกิงของคุณ ใน Vikingard

เลือกนักรบไวกิงของคุณ และออกเดินทางสร้างชีวิตใหม่ในเกมแนวเก็บทรัพยากรและสร้างกองทัพเกมนี้ได้เลย คุณจะได้สนุกไปกับการอัปเลเวลใน Vikingard ซึ่งก็มีวิธีมากมายในการทำเช่นนั้น บอกเลยว่าการเก็บเกี่ยวพืชผลจากฟาร์มของคุณและการต่อสู้เพื่อแย่งชิงทรัพยากรเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น คุณสามารถออกสำรวจทะเล เข้าร่วมชาเลนจ์การต่อสู้ในแนวพัซเซิล หรือร่วมตอบคำถามในควิซสนุกๆ ได้ด้วย ความสนุกอยู่ที่การได้จู่โจมกองทัพศัตรูแล้วดูพวกมันกลายเป็นเหรียญโทเคน XP สีเขียวและชิ้นเนื้อกองเท่าภูเขา ใช่แล้ว! นี่แหละคือการต่อสู้ของเกมนี้ โดยการออกรบในแต่ละครั้ง คุณจะได้สนุกไปกับการพากองทัพวิ่งบุกทะลวงกองทัพของศัตรู และจะผ่านไปได้ถ้ากองกำลังของคุณแข็งแกร่งกว่า หรือหยุดลงหากคุณมีเลเวลไม่เพียงพอ
มาบุกตะลุยดินแดนยุโรปเหนือในยุคอดีตกันกับ Vikingard ได้ฟรีบน iPhone และ iPad 
================
ปรับปรุงโรงแรมเก่าให้ปังสุดๆ ใน Resortopia

ตกแต่งห้องใหม่สักนิด ปลูกต้นไม้ในสวนสักหน่อย การเปลี่ยนอะไรเก่าๆ ให้เป็นสิ่งใหม่สามารถสร้างประสบการณ์สุดฟินได้เหมือนกันนะ ซึ่งใน Resortopia คุณจะได้เป็นเจ้าของโรงแรมเก่าและทำให้แต่ละห้องกลับมาใหม่เอี่ยมด้วยไอเทมน่ารักๆ หลากหลายสไตล์ จากนั้นก็รอชมแขกที่เข้ามาพักเพลิดเพลินไปกับพื้นที่ที่คุณตกแต่งได้เลย ยิ่งคุณเล่น Resortopia มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งปลดล็อกพื้นที่เพื่อนำไปตกแต่งได้มากเท่านั้น เลือกเฟอร์นิเจอร์สักตัว ตกแต่งห้องให้ดูมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้ และสร้างพื้นที่สำหรับความบันเทิงเพื่อเติมเต็มความปังให้กับโรงแรมของคุณ และเมื่อห้องต่างๆ ได้รับการตกแต่งเรียบร้อยแล้ว คุณก็จะสามารถเปิดธุรกิจและพบปะกับบรรดาแขกที่น่าสนใจที่เข้ามาพักในโรงแรมของคุณได้ คุณจะต้องทำงานอย่างหนักเพื่อดึงดูดลูกค้าหลากหลายประเภทให้เข้ามาพัก แตะที่คุกกี้ที่เดินผ่านไปมาเพื่อเรียกแขก แล้วก็อย่าพลาดรถทัวร์เชียวล่ะ เพราะจะมีลูกค้าเดินลงจากรถมาด้วย นี่แหละคือวิธีหาเงินอย่างรวดเร็ว
เริ่มเล่น Resortopia ได้ฟรีบน iPhone และ iPad