มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย
BeautyPlus ถ่ายภาพท้องฟ้าสุดเก๋รับเทศกาลไหว้พระจันทร์

วันที่ดวงจันทร์จะสว่างไสวที่สุดในรอบปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กันยายน ซึ่งเป็นวันไหว้พระจันทร์ และเพื่อการใช้เวลาดีๆ กับครอบครัว การบันทึกความทรงจำผ่านภาพถ่ายก็เป็นกิจกรรมดีๆ ที่ทำให้แฮปปี้ไปทุกๆ บ้าน และแอปแต่งรูปอย่าง BeautyPlus ก็ได้รวมฟิลเตอร์ดีๆ ให้คุณสนุกกับการเปลี่ยนสีวันและสไตล์ของท้องฟ้าได้ดังใจ วิธีการแต่รูปถ่ายให้เข้ากับวันไหว้พระจันทร์ก็แสนง่าย เพียงเลือกรูปที่ถ่ายติดท้องฟ้า จากนั้นเข้าไปที่เมนู Sky เพื่อเลือกฟิลเตอร์รูปพระจันทร์ที่มีหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นพระจันทร์สีเหลืองสุดคิวท์พร้อมกระต่ายน้อยคู่ซี้ หรือพระจันทร์แบบออร่าสไตล์หนังไซ-ไฟ เป็นต้น เพียงเท่านี้เราก็สามารถได้ภาพที่ระลึกวันไหว้พระจันทร์ที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้แล้วเพื่อฉลองเทศกาลสุดพิเศษนี้ ผู้ที่สมัครสมาชิกรายปีจะได้ส่วนลด 20% อีกด้วย โปรโมชันนี้มีเฉพาะในช่วง 12-19 กันยายนนี้เท่านั้น

ดาวน์โหลดแอป BeautyPlus เพื่อแช๊ะโมเม้นต์ดีๆ ช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์กันได้เลย

=======================

Flightradar24 | Flight Tracker รอบรู้เรื่องเที่ยวบิน

คุณเคยเห็นเครื่องบินบนท้องฟ้าแล้วสงสัยว่ามันกำลังเดินทางไปที่ไหนหรือเปล่า? ตอนนี้คุณสามารถหาคำตอบสำหรับคำถามนั้นได้แล้วด้วย Flightradar24 นี่คือแอปที่จะรายงานสถานะการบินแบบเรียลไทม์ของเที่ยวบินทั่วโลก เริ่มจากดูเที่ยวบินที่กำลังบินอยู่เหนือจุดที่ตั้งของคุณกันก่อน แล้วค่อยเลื่อนไปดูจุดอื่นๆ บนแผนที่เพื่อดูรูปแบบการบินระหว่างประเทศว่าเป็นอย่างไร แตะที่เครื่องบินเพื่อดูรายละเอียด เช่น ผู้ให้บริการการบิน จุดต้นทาง และที่หมาย รุ่นของเครื่องบินและผู้ผลิต รวมถึงภาพถ่ายของเครื่องบินเครื่องนั้นด้วย นอกจากนี้แอปยังมีฟีเจอร์ความจริงเสริม (AR) ภายในแอพเพื่อเติมเต็มประสบการณ์การใช้งานของคุณอีกด้วย เพียงสลับไปที่รูปแบบ AR View และส่อง iPhone หรือ iPad ของคุณไปบนท้องฟ้า แค่นี้คุณก็จะเห็นจุดที่ตั้งและรายละเอียดของเที่ยวบินที่กำลังบินผ่านไปแบบเรียลไทม์กันเลย รายงานการบินที่อัปเดตอย่างรวดเร็วภายในแอปจะเป็นประโยชน์สำหรับทั้งคนที่ต้องบินบ่อยๆ หรือคนที่จะต้องไปรับคนอื่นที่สนามบิน และแอปยังช่วยให้คุณถ่ายภาพเครื่องบินที่ระดับความสูงต่ำด้วยฟังก์ชันการแทร็กเส้นทางการบินของเที่ยวบินเพื่อกะเวลาที่เครื่องบินเที่ยวนั้นจะผ่านคุณไปแบบเป๊ะๆ เพื่อให้คุณได้รูปที่สวยงามไงล่ะ นอกจากนี้แอปยังมีข้อมูลการควบคุมการบินที่หาดูได้ยาก เช่น สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงจนต้องเปลี่ยนรันเวย์หรือทำให้เครื่องบินต้องรอก่อนที่จะลงเครื่อง ทีนี้ก็ได้เวลาขึ้นเครื่องไปกับ Flightradar24 แล้วคุณจะเห็นว่ามีอะไรเกิดขึ้นบนท้องฟ้าบ้างเมื่อมองจากพื้นดินขึ้นไป และเดินทางได้อย่างสบายใจในทุกๆ เที่ยวบินนั่นเอง

ดาวน์โหลดแอป Flightradar24 | Flight Tracker ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
======================
สร้างร้านค้าเล็กๆ แล้วต่อยอดจนกลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่! ใน Convenience Stories

ไอศกรีมก็ขายดี บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ไม่แพ้กัน แต่ว่าขนมบ๊วยดองทำไมไม่มีคนหยิบเลยล่ะ! งั้นลองเปลี่ยนสินค้าหรือลดราคาดูหน่อยเป็นไง ซึ่งนี่แหละคือสิ่งที่คุณจะได้ทำใน Convenience Stories เกมจำลองการทำธุรกิจสุดน่ารักที่จะพาคุณไปสต็อกของที่มีความต้องการสูง จ้างพนักงาน ซื้อโฆษณา และเฝ้ามองร้านค้าเล็กๆ ของคุณค่อยๆ เติบโต ความสนุกอยู่ที่ความรู้สึกที่เหมือนได้เป็นเจ้าของร้านจริงๆ นี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นการให้กะทำงานล่วงเวลากับนักศึกษามหาวิทยาลัย การได้ไปทานอาหารกลางวันกับหุ้นส่วนธุรกิจใหม่ๆ หรือการได้ทำตัวอย่างขนมสำหรับลูกค้าสายหวาน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะ บอส! ทั้งนี้พยายามอย่าปรับปรุงร้านของคุณเร็วจนเกินไป เพราะคุณอาจจะล้มละลายได้เลยนะ แค่ชั้นวางขนมและของจิปาถะสองสามชั้น ตู้แช่แข็งสักตู้ และชั้นวางหนังสือเก่าๆ ก็เพียงพอสำหรับการทำกำไรในช่วงแรกๆ แล้ว

เริ่มเล่น Convenience Stories ได้ในราคา 219 บาท ได้ทั้งบน iPhone และ iPad

===================
หลบหลีกเปลวไฟและกับดักมากมายเพื่อปกป้องฮีโร่ขนมปัง ใน Toast It Up

โมเมนต์ที่ดีที่สุดของการปิ้งขนมปังก็คือ ตอนที่มันเด้งออกมาจากเครื่องปิ้งนี่แหละ ซึ่งก็คล้ายกับ Toast it Up เกมอาร์เคดที่จะให้คุณพาเจ้าขนมปังทะยานเข้าไปในเครื่องปิ้งวิเศษเพื่อหนีออกจากเตาอบยักษ์ที่ลุกเป็นไฟ ศัตรูหนึ่งเดียวของคุณใน Toast it Up ก็คือเตาอบที่คุณติดอยู่ข้างใน โดยเฉพาะท่อเหล็กอันร้อนระอุและเปลวไฟที่โดนทีเดียวก็เดี้ยงแล้ว พยายามหลบหลีกอันตรายเหล่านี้ให้ได้ แล้วคุณจะได้สนุกไปกับการปัดนิ้วแบบติดสปีดเพื่อพาฮีโร่ขนมปังทะยานขึ้นไปเรื่อยๆ เป้าหมายของเกมคือ การขึ้นไปให้ได้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยระหว่างทางก็จะมีเป้าหมายพิเศษให้ได้ทำกันด้วย เช่น การเก็บก้อนเนยและเครื่องปิ้งขนมปังทองคำ (ซึ่งจะช่วยยิงคุณขึ้นไปสูงมากๆ) แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าเสี่ยงไปคว้าพวกมันหากคุณมีตำแหน่งของการกระโดดที่ดีอยู่แล้ว เพราะถ้าคุณเผลอไปโดนกับดักร้อนๆ เข้าล่ะก็ เตรียมตัวไปนับหนึ่งใหม่ได้เลย 

เริ่มเล่น Toast It Up ได้ฟรีบน iPhone และ iPad