มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มัดรวมแอปเด่น-เกมดังสดใหม่น่าใช้ บน iOS16 

ในที่สุดการรอคอยของแฟนๆ iPhone ก็มาถึง เพราะระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชัน 16 และ WatchOS เวอร์ชัน 9 ก็ต่างมีลูกเล่นใหม่ขนทัพมาให้ลองใช้กันเพียบ! เรามาดูกันดีกว่าว่าแอปเด่น และเกมดังๆ จากค่ายไหนบ้างที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่เจ๋งๆ ที่เรารับรองว่าต้องโดนใจคุณ

💪 2 แอปพร้อมบูสท์ความฟิตให้กับทุกวันของคุณ

Gentler Streak Workout Tracker เมื่อคุณดาวน์โหลดแอป Gentler Streak Workout Tracker เวอร์ชันล่าสุด 2.6.1 แล้ว คุณก็จะได้เอนจอยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการแนะนำในการเลือกออกกำลังกายในแต่ละวันได้ผ่านวิดเจ็ตที่หน้าจอล็อค (Lock Screen Widgets) รวมถึงสามารถเลือกรูปแบบการออกกำลังกายจากชนิดกีฬาใหม่ๆ อย่าง การพายเรือคายัค แคนู การขี่จักรยานไฟฟ้า รวมถึงการวิ่งออกกำลังกายขณะกำลังขึ้นเขา เป็นต้น รวมถึงการแสดงสภาพอากาศทั้งระดับอุณหภูมิและกำลังลมขณะออกกำลังกายในแต่ละวันอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Gentler Streak Workout Tracker เวอร์ชัน 2.6.1ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch


==========
Zones for Training 
แอปที่แสดงข้อมูลโซนอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายอย่าง Zones for Training ก็มาพร้อมกับการอัปเดทใหม่ใน WatchOS 9 ที่เอาใจนักวิ่งด้วยการเพิ่มข้อมูลมากมาย อาทิ ระยะเวลาที่เท้าเหยียบพื้นในขณะวิ่ง (Ground Contact Time), ระยะความยาวของการก้าวขา (Running stride length), ค่าการกระเด้งตัวขณะวิ่ง (Vertical Oscillation) เป็นต้น

ดาวน์โหลดแอป Zones for Training เวอร์ชัน 6.0.1 ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch 

===================
💼 3 แอปอัปเกรดการทำงานด้วยวิดเจ็ตและคำสั่งลัด

หลังจากที่เราได้สนุกกับการแต่งองค์ทรงเครื่อง iPhone เครื่องโปรดของเราจากฟีเจอร์เด่นที่หน้าจอล็อค ที่ปรับแต่งได้หลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบอักษร โทนสี รวมถึงปุ่มลัดในรูปแบบวิดเจ็ทต่างๆ เพื่อเข้าถึงแอปเจ๋งๆ ที่เราใช้ประจำได้ และแอปในหมวดเพิ่มประสิทธิภาพเหล่านี้ก็มาพร้อมวิดเจ็ตใหม่ๆ ให้เลือกตั้งที่หน้าจอล็อคของคุณให้คูลกว่าใครๆ 

Countdown Widget Maker แอปน้องใหม่ดีไซน์ฮิปๆ ที่จะช่วยให้คุณสนุกกับการสร้างวิตเจ็ทในรูปแบบปฏิทินที่มีวันนับถอยหลัง และตั้งเป้ารอคอยให้ถึงวันสำคัญที่ใกล้จะมาถึง ไม่ว่าจะเป็น ทริปเที่ยวเกาหลี การเตรียมมื้อพิเศษเป็นของขวัญวันเกิดคนพิเศษ 

ดาวน์โหลดแอป Countdown Widget Maker เวอร์ชัน 1.7.1 ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch

==========
Things 3
แอป Things 3 เวอร์ชันล่าสุดนี้ ถือว่าอัปเกรดยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการซิงก์รายการสิ่งที่ต้องทำระหว่างมือถือและนาฬิกา Apple Watch แบบเรียลไทม์ผ่านระบบคลาวด์ การตั้งคำสั่งลัดภาษาไทยด้วย Siri ให้เพิ่มรายการใหม่ๆได้ทันใจ รวมไปถึงการแสดงรายการที่ใกล้ถึงกำหนดส่งผ่านหน้าจอล็อคได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Things 3 เวอร์ชันล่าสุด 3.16.1 ได้บน iPhone และ Apple Watch ในราคา 349 บาท

=============
Agenda
นอกจากจะสามารถตั้งปุ่มลัดที่หน้าจอล็อคเพื่อเข้าถึงรายการโน้ตโปรดแล้ว เราอยากเสนอให้คุณลองตั้งชื่อคำสั่งของ Siri เป็นภาษาไทยด้วยคำว่า “มีอะไรต้องทำบ้าง” เมื่อกดปุ่มและพูดประโยคนี้ระบบก็จะทำงานผ่านคำสั่งลัดแล้วเด้งเปิดแอปและเข้าถึงเมนู “On the Agenda” เพื่อดูรายการที่ต้องทำในวันนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดแอป Agenda. เวอร์ชันล่าสุด 15.0 ได้ฟรีบน iPhone

============
👯‍♂️ 2 แอปแชร์จอกับมิตร เพิ่มความสุขให้คูณสอง

Twitch
แอปรับชมไลฟ์สตรีมจากเหล่าสตรีมเมอร์ชื่อดังจากทั่วโลกก็มากับคุณสมบัติใหม่ รองรับ SharePlay ที่คุณสามารถชวนเพื่อนมารับชมด้วยกันทางข้อความ (iMessage) แบบพร้อมกัน ณ จุดเวลาที่คุณกำลังรับชม ไม่ใช่แค่แปะลิงก์มายังช่องแบบเดิมๆ ได้เลย

ดาวน์โหลดแอป Twitch เวอร์ชัน 13.7.1 บน iPhone ได้ฟรี

============
Kahoot

แอปชวนเด็กๆ เล่นเกมตอบคำถามสนุกๆ ที่คุณในฐานะผู้ปกครองหรือคุณครูสามารถเลือกเกมและเป็นพิธีกรชวนผู้ร่วมสนุกให้เข้ามาร่วมกิจกรรมผ่านทาง iPhone ของพวกเขาได้ ณ เวลาที่เกมเริ่มอยู่ได้ทันที เพียงแค่กดแชร์ และเลือกเป็น SharePlay ส่งไปยังเครื่องของเด็กๆ ได้ทันที

ดาวน์โหลดแอป Kahoot เวอร์ชัน 5.4.2 ได้ฟรีบน iPhone