มีข่าวลือว่า Apple จะเปิดตัว iPad เจน 10โฉมใหม่ในเดือนตุลาคมนี้ ล่าสุดมีผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมตอกย้ำข่าวลือนี้ว่าเป็นเรื่องจริง ด้วยการวางขายเคสก่อนงานเปิดตัวซะอีก

ทางเว็บญี่ปุ่น MacOtaraka ค้นพบว่า ESR ผู้บริษัทอุปกรณ์เสริมชื่อดังได้เพิ่มรายการสินค้าใหม่ในร้านค้าบน Amazon Japan หนึ่งในนั้นก็คือ เคสของ iPad เจน 10 ที่ยังไม่มีการเปิดตัว โดยตัวสินค้านั้นมาพร้อมภาพเรนเดอร์ของไอแพดรุ่นใหม่ทำให้เห็นภาพรวมของตัวเครื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ESR ก็เคยมีประวัติวางขายเคสของ iPad Pro ก่อน Apple จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ดีไซน์โดยรวมนั้นเหมือนไอแพดรุ่นใหม่ๆมากขึ้นด้วยขอบเหลี่ยม ด้านหลัง มีการเจาะช่องตรงกล้องหลังในทรงแนวตั้งให้ยาวขึ้นเหมือนกับ iPad Air 4 และ iPad Air 5 มีแม่เหล็กรองรับการติด Apple Pencil ด้านข้าง

ส่วนด้านหน้านั้นจะถอดปุ่ม Home ออกไป ย้าย Touch ID ไปฝังไว้ที่ปุ่ม Power ด้านข้างแทน ซึ่งทาง ESR ระบุว่าเคสใหม่นี้จะไม่สามารถใช้งานกับไอแพดรุ่นเก่าได้

ตามข่าวลือ iPad เจน 10โฉมใหม่นั้นจะมาพร้อมชิป A14 Bionic ทำงานเร็วขึ้น 30% เมื่อเทียบกับชิป A13 รองรับ 5G เปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แทน Lightning หน้าจอใหญ่ขึ้นเล็กน้อยและแบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น

ที่มา https://9to5mac.com/2022/10/05/accessory-makers-cases-10th-gen-ipad/