มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย


StretchMinder – Daily Movement
 ขยันยืดเหยียดร่างกาย ได้ทั้งความผ่อนคลายและปราศจากออฟฟิศซินโดรม

ปลดปล่อยความตึงที่เกิดจากการนั่งทำงานนานๆ ด้วย StretchMinder ผู้ช่วยที่จะแนะนำให้คุณขยับร่างกายให้มากขึ้นในช่วงพัก บอกลาอาการปวดเมื่อยและพบกับร่างกายที่แสนแฮปปี้ได้เลย! สิ่งที่เราชอบในแอปนี้ก็คือ กิจกรรมกายบริหารของ StretchMinder ถูกออกแบบมาให้สามารถทำตามได้แม้จะอยู่ที่ออฟฟิศ ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าพื้นที่จะไม่พอหรือจะไปรบกวนใครเลย แค่บอกแอปว่าคุณต้องการขยับร่ายกายถี่แค่ไหนและนานแค่ไหน (เช่น ครั้งละ 3 นาทีทุกชั่วโมง) แล้วแอปก็จะสร้างเซ็ตกายบริหารที่ตรงตามความต้องการให้ทันที เคล็ดลับดีๆในการใช้แอปเพื่อสุขภาพนี้ก็คือ ให้คุณลองเปิดเสียงไปด้วยขณะบริหารร่างกาย คุณจะได้ยินเคล็บลับต่างๆ รวมทั้งรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ควรหายใจ ผ่อนคลาย และใช้มัดกล้ามเนื้อให้ถูกต้อง มาฟังเรื่องเล่าเบื้องหลังไอเดียของการสร้างแอปนี้กันดีกว่า นักพัฒนาแอปนี้ได้เล่าว่า “เราปิ๊งไอเดียนี้ขึ้นมาตอนนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ แล้วพบว่าเราทุกคนนั่งจมอยู่กับที่ แทบไม่หายใจ และเอาแต่จ้องจอสี่เหลี่ยมทั้งวัน” Calvin Cheng ผู้ร่วมก่อตั้งกล่าว “ผมริเริ่มให้ทุกคนลุกขึ้นทุกวันตอน 4 โมงเย็นเพื่อออกกำลังกายและยืดเส้นยืดสายกันแบบสั้นๆ ซึ่งทุกคนก็ชอบนะ ผมจึงคิดว่าสิ่งนี้น่าจะมีประโยชน์กับทุกคนที่ต้องนั่งทำงานติดโต๊ะแน่นอน” คุณล่ะ? ลองสักสัปดาห์แล้วได้ผลดีก็อย่าลืมแชร์ให้คนที่คุณเลิฟได้สนุกและมีสุขภาพดีๆ กับแอปนี้เช่นกัน

ดาวน์โหลดแอป StretchMinder – Daily Movement ได้ฟรีบน iPhone

—————
AirShot – AuditoryAR เสียงเอฟเฟกต์ที่สร้างความแปลกใหม่ให้ชีวิต

ถึงแม้ฟีเจอร์หลักของ Apple Watch คือการช่วยให้คุณขยับร่างกายอย่างสม่ำเสมอ และเก็บข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับร่างกายของคุณ ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจนในเลือด (สำหรับซีรีส์ 6 ขึ้นไป) แต่คุณรู้หรือไม่ว่า Apple Watch ก็ยังเป็นเครื่องมือสร้างความบันเทิงให้กับเราและผองเพื่อนได้ โดยเฉพาะเมื่อคุณลงแอป AirShot 
AirShot เป็นแอปที่จะช่วยส่งเสียงซาวด์เอฟเฟกต์ต่างๆ ขณะที่ขยับข้อมือไปมา เช่น สียง ‘ซวบ’ เวลาที่ลูกบาสลอดห่วงลงไปในตาข่าย หรือเสียง ‘แกร๊ง’ เมื่อลูกบาสเด้งออกมาจากห่วง เสียงดาบกระทบกันเวลาทำท่าแกว่งดาบไปมา เสียงบิดมอเตอร์ไซค์ และแม้แต่เสียงตีกอล์ฟก็ยังมีให้ครบครัน ฟังแล้วดูน่าสนุกไปเลยใช่ไหมล่ะ! เอาไว้เป็นมุขเซอร์ไพรส์เวลาเล่นกับเด็กๆ ก็จะทำให้คุณกลายเป็นคนสุดคูลในสายตาเด็กๆ วัยทวีนไปในทันที

ดาวน์โหลดแอป AirShot – AuditoryAR บน iPhone และ Apple Watch ได้ในราคา 35 บาท

—————

สร้างดรีมทีมของคุณแล้วลงชิงชัยในสนามแข่ง! ใน NBA SuperCard

การ์ดบาสเกตบอลจะมีชีวิตขึ้นมาใน NBA SuperCard เกมที่เหล่านักบาสชื่อดังจะมาลงสนามเพื่อดวลกลยุทธ์ในแมตช์สุดเร้าใจ สร้างเด็คนักบาสระดับโปรที่มีให้เลือกจากทั้ง NBA และ WNBA (หรือ NBA สำหรับสุภาพสตรี) จากนั้นก็ไปดวลฝีมือในชาเลนจ์ต่างๆ ของเกม ทั้งการแข่งรีบาวด์หรือการดวลแบบ 2 ต่อ 2 คว้าชัยให้ได้เพื่อสะสมการ์ดและนำไปอัปเลเวลให้กับนักบาสซูเปอร์สตาร์ของคุณ การ์ดใครพลังสูงกว่าย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง! การ์ดของคุณจะเคลื่อนไหวบนสนาม ชู้ตบาส และวิ่งฝ่าการป้องกันของฝ่ายคู่แข่ง มันเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ที่ได้เห็นคู่แข่งในชีวิตจริงอย่าง Joel Embiid และ Giannis Antetokounmpo เล่นเคียงข้างกันในทีมที่คุณจัดขึ้นเอง ตอนที่คุณสร้างทีม ให้สังเกตลูกศรที่มุมขวาบนของแต่ละการ์ดด้วย ดูให้มั่นใจว่าคู่หูนักบาสของคุณเข้ากันได้ดีหรือเปล่า (ลูกศรสีน้ำเงิน 2 อัน หรือสีเหลือง 2 อัน) ไม่เช่นนั้นค่าพลังของพวกเขาจะลดลงหากคุณส่งพวกเขาลงเล่นด้วยกัน นี่คือการ์ดเกมแนวใหม่ที่คอบาสต้องเพลิดเพลิน NBA SuperCard 
เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad

—————
เล่นอย่างมีกลยุทธ์ในเกมกระดานสุดคลาสสิก Chess Clash

แชมป์แกรนด์มาสเตอร์ต้องมาแล้วไหม! ใน Chess Clash นอกจากเกมหมากกระดานเสมือนจริงและตัวหมาก 32 ตัวที่มีให้คุณได้สัมผัส คุณยังจะได้ประชันฝีมือกับผู้เล่นจริงอีกด้วย ว่าแต่คุณพร้อมจะดวลหรือเปล่าล่ะ? กฎกติกาของหมากรุกไม่เคยเปลี่ยนมานับศตวรรษแล้ว และใน Chess Clash ก็ยังคงกฎเหล่านั้นไว้เป็นอย่างดี ยกเว้นความหลากหลายและคู่แข่งนับร้อยที่คุณจะได้เจอ (เลือกได้ตั้งแต่เพื่อนไปจนถึงผู้เล่นแบบสุ่มเลยล่ะ) คุณจะได้พบกับอารีนาที่มีเงินรางวัลเสมือนจริงหลายระดับให้เลือกทดสอบฝีมือ และโหมด Quick Chess ที่จะกระตุ้นให้คุณเดินหมากอย่างรวดเร็ว โดยทั่วไปหมากรุกเป็นเกมโซโล่เดี่ยว แต่ใน Chess Clash นั้น คุณจะไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอย่างแน่นอน ถ้าคู่แข่งต้อนคุณจนมุม เกมก็สามารถให้คำแนะนำสำหรับการเดินตาต่อไปของคุณได้ แต่ระวังด้วยล่ะ ยิ่งคุณใช้ทิปส์มากเท่าไร คุณก็จะเสียเงินในเกมไปมากเท่านั้น

เซียนหมากกระดานคนต่อไปคือคุณแล้วสินะ เริ่มเล่น Chess Clash ได้ฟรีบน iPhone และ iPad