เช้านี้ซ๊เกาะติด iPhone 5C ไอโฟนรุ่นราคาถูกที่นักวิเคราะห์ต่างคาดการณ์กันว่า มันจะขายได้อย่างถล่มทลายในจีนมาฝากกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งแม้รายงานจากที่ต่างๆ ยังคงใช้คำว่า “ข่าวลือ” เกี่ยวกับไอโฟนรุ่นนี้

แต่ซีก็ยังพบเห็นข่าวพร้อมภาพหลุดจากที่ต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงกำหนดการเปิดตัวที่งานวันที่ 10 กันยายน 2013 (ดูเหมือนว่า กำหนดการจัดงานนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Apple ด้วยนะคะ) ส่วนจะใช้ชื่อ iPhone 5C หรือไม่? คงต้องรอดูกันอีกทีค่ะ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 5C ให้ได้ตามกันอีกแล้ว คราวนี้มาเป็นคลิปบนเว็บไซต์ในไต้หวัน โดยเป็นการทดสอบความแข็งแกร่งของเคสพลาสติกที่ครอบอยู่ด้านหลังของไอโฟนรุ่นนี้ ซึ่งเป็นข้อกังขา และกังวลของผู้บริโภคทั่วโลกตั้งแต่ภาพหลุดแรกของ iPhone 5C ปรากฎบนเน็ต

สำหรับคลิปวิดีโอทดสอบความแข็งแกร่งของเคสพลาสติก iPhone 5C ที่โพสต์ไปบนออนไลน์นั้นเป็นของเว็บไซต์ Apple Daily โดยในคลิปเผยให้เห็นตัวเครื่อง พร้อมกับสิ่งของต่างๆ ที่น่าจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนเคสพลาสติกได้ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญฯ พวงกุญแจ คลิปหนีบกระดาษ น๊อตสกรู เป็นต้น ซึ่งในการทดสอบความทนทานต่อรอยขีดข่วนที่ว่านี้ ผู้ทดสอบจะนำสิ่งของทั้งหมดรวมถึง iPhone 5C ใส่เข้าไปในถุงพลาสติกใสใบใหญ่ จากนั้นรูดซิปที่ปากถุง แล้วก็ใช้มือทั้งสองข้างคลุกเคล้าสิ่งของที่อยู่ภายในถุงให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน ซึ่งแน่นอนว่า เคส (รวมถึงหน้าจอ) ของไอโฟนที่อยู่ภายในถุงจะถูกสิ่งของจุกจิกข้างต้นขีดข่วนไปมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลังจากผ่านขั้นตอนนี้แล้ว ทางผู้ทดสอบยังได้นำสิ่งของแต่ละอย่างมาขีดข่วนบนด้านหลังเคส iPhone 5C ให้ดูอีกรอบ เพื่อพิสูจน์ความทนทานของมันอีกด้วยว่า ทนต่อรอยขีดข่วนได้จริงไหม?

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=NcHGhqaPdLc[/youtube]

การทดสอบทั้งหมดเสร็จสิ้นภายในสองนาทีกว่าๆ แต่ถ้าจะว่ากันตามจริง แค่นี้มันอาจจะไม่พอทำให้มั่นใจได้ ถ้าจะให้เชื่อกันจริงๆ ซีว่า มันน่าจะมีการทำ drop test บนพื้นซีเมนต์ หรือคอนกรีตที่มีพื้นผิวขรุขระ โดยเอาด้านหลังลง เพื่อดูว่า มันจะเกิดรอยขีดข่วนได้หรือไม่? แต่ก็นะ ทั้งหมดนี้ยังไม่รู้ว่าเป็น iPhone 5C จริง หรือเปล่า มีหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่? เดือนหน้ารู้กันค่ะ นอกจากคลิปข้างบนนี้แล้ว ยังมีคลิปของการทดสอบชุดที่สองบนเว็บไซต์ appledaily ด้วยนะคะ

via appledaily