ใครที่ชอบจดอะไรต่างๆลงบนไอแพดแต่ยังไม่คุ้นกับสไตลัสที่ยังให้ความรู้สึกที่ห่างไกลกระดาษและปากกาจริงๆอยู่ ซีว่าน่าจะสนใจใช้เคสตัวนี้นะ

iSketchnote คือเคสอัจฉริยะสำหรับใช้งานคู่กับไอแพด มันมาพร้อมกับเทคโนโลยี digitizing และสมุดจดแบบที่เป็นกระดาษจริงๆ ซึ่งผู้พัฒนามันขึ้นมาเป็นคนที่ชอบขีดๆเขียนบนแท็บเล็ต แต่ก็ยังไม่มีเจ้าไหนเลยที่ให้ประสบการณ์การเขียนได้เหมือนกับการจรดหัวปากกาหรือดินสอลงบนหน้ากระดาษ

เค้าก็เลยใช้เทคโนโลยี digitizer มาช่วยแปลงสิ่งที่คุณใช้ปากกาเขียนลงบนกระดาษ ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือรูปวาดแปลงให้อยู่ในรูปแบบของดิจิตอลและส่งไปยังไอแพดในแบบ real-time ข้อดีของเคสตัวนี้ก็คือไม่จำเป็นต้องใช้ปากกาหรือกระดาษแบบเฉพาะเจาจง ใช้กระดาษหรือปากกาอะไรก็ได้ที่คุณมีนั่นแหละ เคล็ดลับของเคสตัวนี้ก็คือแผงเซนเซอร์ matrix ที่ฝังอยู่ในเคส ใต้ฐานรองกระดาษที่ใช้วาด มันจะคอยตรวจจับแรงกดแบบ real time ส่งข้อมูลผ่านบลูทูธไปยังไอแพด ล่าสุดเค้าได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรไป 8 ใบแล้ว (รอการอนุมัติอยู่ค่ะ)

แน่นอนว่าเคสนี้ก็จะมาพร้อมกับแอพที่รองรับการใช้งานด้วย ฟีเจอร์คร่าวๆที่จะใส่มาให้ด้วยก็มี “Instant replay” หรือการเล่นวิดีโอย้อนหลังดูสิ่งที่คุณวาดตั้งแต่ต้นจนจบ ปรับแต่งขนาดหัวปากกาได้ เซฟรูปเป็นแกลลอรี่หรือแชร์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม

ถ้าใครสนใจตอนนี้ iSketchnote เป็นโปรเจคหาเงินระดมทุนในเว็บ Kickstarter ค่ะ ถ้าคุณจ่ายเงินสนับสนุน $149 หรือประมาณ 4,840 บาทก็จะได้เป็นเจ้าของเคสพร้อมกับปากกาซึ่่งจะเป็นสีเดียวกับที่ปรากฎบนหน้าแอพค่ะ

 

 

VIA psfk