ในขณะที่ Samsung และอีกหลายบริษัทต่างก็ทำตลาดสมาร์ตโฟนพับได้แล้ว แต่ฝั่งของ Apple นั้นยังไม่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เลย ล่าสุดทางซัมซุงได้ออกมาคาดการณ์ว่า สินค้าชิ้นแรกของ Apple จะไม่ใช่มือถือ แต่เป็นแท็บเล็ตจอพับได้ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2024

ดูเหมือนว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มจอพับชิ้นแรกของ Apple จะไม่ใช่สมาร์ตโฟนซะแล้ว ทาง The Elec รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวจากซัมซุงว่า แผนกอุปกรณ์พกพามีการประชุมภายในกับซัพพลายเอร์เกี่ยวกับตลาดสมาร์ตโฟน ระหว่างการสนทนา ตัวแทนจากซัมซุงหลุดออกมาว่า ทาง Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์พับได้ในอีก 2 ปีข้างหน้า

ข้อมูลนี้อาจจะมีความเป็นไปได้สูงเพราะซัมซุงเองก็รับหน้าที่ผลิตแผงหน้าจอให้กับอุปกรณ์หลายๆชิ้นของ Apple แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกจะไม่ใช่ iPhone จอพับ แต่จะเปิดตลาดด้วยแท็บเล็ตหรือแล็ปท็อปพับได้ จากข้อมูลของซัมซุงคาดการณ์ว่าตลาดสมาร์ตโฟนจอพับจะโตขึ้น 80% ภายในปี 2025 โดยทางซัมซุงจะครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 90%

ทางบริษัทวิจัย CCS ก็ตอกย้ำข่าวนี้ ด้วยการเปิดเผยรายงานว่า การเปิดตัวไอโฟนจอพับค่อนข้างมีความเสี่ยงสูง นั่นจึงทำให้ทดลองตลาดด้วยแท็บเล็ตจอพับก่อน ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเปิดมาที่ราคาเท่าไหร่ แต่คาดว่าราคาเริ่มต้นที่ 2,500 ดอลลาร์

ที่มา https://9to5mac.com/2022/11/03/samsung-reportedly-expects-apple-to-introduce-a-foldable-tablet-in-2024/