เก็บตกงาน CES 2014 นะคะ ต้องขอบอกเลยค่ะว่า แก็ดเจ็ตในงานนี้มีมากมายจนต้องตัดใจเดินผ่านไปหลายชิ้นทีเดียว ทั้งที่ตั้งใจ และไม่ตั้งใจ อย่างที่เห็นในรายงานนี้ ถ้าไม่ได้สังเกตจริงจังอาจคิดไปได้ว่าเป็นบู๊ทบริการต่อเล็บให้บรรดาพริตตี้ในงานซะอีก

ปัญหาเล็บยาวของสาวๆ ที่ไม่สามารถจิ้มจอสัมผัสได้ ไม่ว่าจะบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต อาจทำให้รู้สึกไม่สะดวก เนื่องจากสัมผัสรุ่นใหม่จะใช้เทคโนโลยี Capacitive ที่ตอบสนองการสัมผัสด้วยผิวหนังมากกว่าของแข็งอย่าง”เล็บ” ซึ่งเคยใช้ได้กับจอสัมผัส PDA รุ่นเก่าที่ใช้เทคโนโลยี Resistive อย่างไรก็ตาม ซีเชื่อว่า คงมีสาวๆ หลายคนที่อยากจะใช้เล็บจิ้มจอมากกว่างอนิ้ว เพื่อสัมผัสจอ ในงาน CES 2014 มีบู๊ทที่แก้ปัญหาสาวเล็บยาว (หรือหนุ่มเล็บสวย ><“) ที่อยากจิ้มจอมาออกมางานด้วยค่ะ Elektra Nails ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ชือเดียวกับบริษัทนั่นก็คือ “เล็บปลอม”ที่สามารถใช้จิ้มจอสัมผัสบนมือถือ หรือแท็บเล็ตได้ ซีคาดว่าน่าจะใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับสไตลัสสำหรับจอพวกนี้ค่ะ

Sri Vellanki ซีอีโอของ Elektra Nails พูดถึงที่มาของไอเดียนี้ว่า เธอพบเห็นบรรดาหนุ่มสาวที่ไว้เล็บยาวต้องประสบกับปัญหาการจิ้มจอที่ไม่สามารถใช้เล็บได้ ทำให้การใช้งานอุปกรณ์พวกนี้ได้ไม่ถนัดนัก ใจก็อยากจะอวดเล็บสวยๆ ไปพร้อมกับการใช้งานอุปกรณ์จอสัมผัสได้อย่างสะดวกสบาย นั่นหมายความว่า ถ้าเธอทำให้”เล็บ”สามารถจิ้มจอสัมผัสได้ มันก็น่าจะเป็นธุรกิจที่มีผู้ใช้อยู่มากโขทีเดียว สำหรับเล็บปลอม Elektra Nails จะใช้วิธีติดกาว แล้วแปะลงบนเล็บจริง โดยในกล่องจะมีให้ 6 อัน ซึ่งเล็บปลอมนี้จะติดได้ 7 วัน ใครที่รักสวยรักงามสามารถทำสีสันบนเล็บพวกนี้ได้ด้วยนะคะ และแล้วเราก็เจออีกหนึ่งคำตอบของการทำให้แฟชั่นลงตัวกับฟังก์ชันได้แล้ว 😀

via Elektra Nails