มาติดตามข่าวของ iPhone กันอีกสักประเด็นหนึ่งนะคะ เรื่องของเรื่องก็คือ หลังจาก iPhone 5C ของ Apple หรือไอโฟนราคาถูก ตัวเครื่องพลาสติกที่บริษัทหวังเจาะ”ตลาดระดับกลาง” (แปลว่าราคาไม่ถูกเท่าไร) ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร – -”

iPhone-6c-concept

เนื่องจากผู้ซื้อให้ความสนใจ iPhone 5S ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่า แถมยังมีตัวเครื่องที่ดูแข็งแรง อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีคลิปนำเสนอคอนเซปต์ของ iPhone 6c ที่ซีว่า ถ้าดีไซน์ออกมาได้ตามในคลิปวิดีโอ มีลุ้นเหมือนกันนะคะ เพราะดูไม่เลวเลยทีเดียว คอนเซปต์ของ iPhone 6c จะมาพร้อมกับจอขนาด 4.7 นิ้ว กล้องหลัง 8MP และใช้เซ็นเซอร์ Touch ID ที่ปุ่ม Home เหมือนกัน แถมยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย แค่นี้ซีก็เชื่อว่า น่าจะทำให้ใครหลายคนอยากได้ iPhone 6c ขึ้นมาแล้ว แต่มันยังไม่หมดเท่านั้นค่ะ เพราะแค่จอใหญ่คงไม่พอ มันต้องบางลงด้วย ซึ่งในภาพคอนเซปต์ไอโฟนรุ่นนี้จะมีความบางเพียงแค่ 7.1 มม. (บางกว่า iPhone 5s ที่หนา 7.6 มม. อีกนะเนี่ย ) แถมยังเบาแค่ 116 กรัม (หนักกว่า iPhone 5s ซึ่งหนัก 112 กรัม น่าจะเป็นเพราะขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเยอะ) และเช่นเคย iPhone 6c จะมาพร้อมกับสีสันให้เลือกมากมาย โดยในคลิปยังได้แสดงให้ห็นดีไซน์วอลเปเปอร์ใหม่บนหน้าจอที่สีเดียวกับตัวเครื่อง แลดูน่าใช้มาก

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=j_37UMwDRzE[/youtube]

นอกจากคอนเซปต์จะนำเสนอดีไซน์ตัวเครื่องที่น่าสนใจแล้ว ส่วนที่ดูน่าใช้ยิ่งขึ้นคงต้องยกให้เซ็นเซอร์ Touch ID (วงแหวนแซฟไฟร์) บนปุ่ม Home ที่ใช้สีเดียวกับตัวเครื่อง iPhone ซึ่งทำให้มันสังเกตเห็นได้ง่ายขึ้น ในขณะที่จอซึ่งได้รับการขยายจนแทบไม่เหลือขอบด้านข้าง ด้วยเหตุผลนี้ iPhone 6c จึงมีหน้าจอใหญ่ขึ้นได้ โดยไม่ต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่อง ลองดูคลิปที่ซีนำมาฝากนะคะ ซีเชื่อว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนค่ะ 😀

via youtube