สวัสดียามเช้า เพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ เช้านี้ซีมีทิปมาอัพเดท โดยเฉพาะใครที่เพิ่งจะอัพ iOS 7.0.6 ที่แก้ปัญหาช่องโหว่การทวนสอบระบบรักษาความปลอดภัยการเชื่อมต่อ SSL ล่าสุดมีรายงานว่า ปัญหายังไม่หมดค่ะ – -”

ios-7-0-6-battery-drain-fixed

แหล่งข่าวอ้าง ผู้ใช้หลายรายที่ได้อัพเกรด iOS 7.0.6 ไปแล้ว พบว่า iPhone แบตหมดไวขึ้น (อีกแล้วอ่ะ) แถมยังมีปัญหาตัวเครื่องร้อนขึ้นอีกด้วย ทั้งๆ ที่มีรายงานระบุว่า การแก้ไขข้อผิดพลาดใน iOS 7.0.6 เป็นการแก้โค้ดที่ผิดพลาดเพียงบรรทัดเดียวในไลบรารี่โค้ดระบบรักษาความปลอดภัยของแอปเปิ้ล ดังนั้นมันไม่น่าจะส่งผลกระทบข้างเคียงที่รุนแรงถึงกระทั่งทำให้แบตหมดไว ไอโฟนร้อนขึ้น หรือคำสั่งที่แก้บรรทัดเดียวนี้ไปทำให้เกิดการทำงานในส่วนอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย – -” ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็ช่างเถอะค่ะ เอาเป็นว่า ปัญหามาก็ต้องแก้กันไป สำหรับวิธีแก้ไขในเบื้องต้นที่มีการแนะนำกันต่อๆ มาสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

1. ปิดแอพทุกตัวที่กำลังทำงานแบคกราวด์บนอุปกรณ์ iOS โดยดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่ม Home จากนั้นใช้นิ้วดันแอพการ์ดบนหน้าจอออกไปให้หมด ซึ่งหากเปิดไว้เยอะตัวแล้วไม่เคยปิดทิ้งเลย เพื่อนๆ สามารถใช้นิ้วแตะแอพการ์ดพร้อมกันทีละ 3 ตัวดันขึ้นด้านบน เพื่อปิดพร้อมกันได้ค่ะ 😀

ios-7-0-6-battery-drain-fixed-2

2. ฮาร์ดรีเซทอุปกรณ์ด้วยการกดปุ่ม Home กับ Power ค้างไว้พร้อมกันจนกระทั่งเห็นโลโก Apple

ios-7-0-6-battery-drain-fixed-3

หลังจากทำสองขั้นตอนนี้เสร็จแล้ว ปัญหาแบตหมดไวที่ส่งผลให้ไอโฟนร้อนตามมาน่าจะหมดไป ยังไงเพื่อนๆ ที่อัพ iOS 7.0.6 แล้ว ลองใช้วิธีนี้ดู และถ้าได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไงก็แชร์ให้เพื่อนๆ คนอื่นได้ทราบกันด้วยนะคะ