เมื่อขึ้นชื่อว่า Apple ซึ่งเป็นค่ายไอทียักษ์ใหญ่ที่ใครๆก็ต่างพากันรู้จักทั่วโลก และยิ่งกว่านั้น มีข่าวออกมาว่า Apple เปิดค่าแรง สำหรับนักศึกษา รายได้ต่อเดือนมหาศาลเลยทีเดียวUS-IT-APPLE-FILES

 

 

เชื่อว่าเป็นใครก็อยากจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Apple บริษัทค่ายใหญ่ ที่ผลิต Gadget ต่างๆออกมา ไม่ว่าจะเป็นไอโฟน สมาร์ทโฟนที่หลายคนคงครอบครองอยู่ในมือ เพราะเป็นสมาร์โฟนที่มาแรงและยอดนิยมมาก ทั้งแอพพิเคชั่นหรือรูปทรงในการออกแบบดีไซน์ และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Apple watch , ipad , ipad mini และต่างๆอีกมากมาย ซึ่งสินค้าเหล่านี้ทำรายได้ให้ Apple อย่างมหาศาล

เมื่อ Apple รับสมัคร นักศึกษาฝึกงานมาทำงานในบริษัทแถม ให้ค่าแรงสำหรับนักศึกษาเหล่านี้เป็นจำนวนเงินอยู่ที่ ราว 7 พันดอลล่าร์ต่อเดือน (หรือราว 2.4 แสนบาทต่อเดือน) ส่วนรายได้ของพนักงานพาร์ทไทม์ก็ถือว่าไม่น้อยนะ ได้  2.5 พันดอลล่าร์ต่อเดือน (ราว 8.5 หมื่นบาท) ซึ่งข่าวนี้ได้มาจากการสำรวจของ Business Insider

แต่อย่าเพิ่งดีใจไปค่ะ เพราะการจะเข้าทำงานที่แอปเปิ้ลได้นั้นจะต้องคัดแล้วคัดอีก แถมเข้าทำงานแล้วก็ต้องเซ็นสัญญาเก็บข้อมูลบริษัทเป็นความลับอีก แม้จะเป็นเพื่อนต่างแผกก็ตาม

VIA Mashable